ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star บจก.แลคตาซอย - ผู้อ่าน 18307
ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star บจก.แลคตาซอย กัลฯ มงคล-ลาวัลย์-มัลลิกา-วิชากร-วิโรจน์ จิรพัฒนกุล และบริษัทแลคตาซอย จำกัด มอบแลคตาซอยให้เด็กดี V-Star ได้อิ่มอร่อยอยู่ท้อง จำนวน 102,000 กล่อง รวมมูลค่า 510,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตอนคึกคักทั่วไทย V-Star เตรียมพร้อมมางานวันรวมพลังครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18273
ตอนคึกคักทั่วไทย V-Star เตรียมพร้อมมางานวันรวมพลังครั้งที่ 7 ตอนนี้เด็กดี V-Star กำลังเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ ที่จะมาในงานวันรวมพลังครั้งนี้ โดยซ้อมกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับเพื่อนๆ ทั้งประเทศ เพื่อให้วันจริงเกิดความพร้อมเพรียงที่โลกต้องตะลึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18291
ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star ผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนในทุกๆ การทำความดีของเด็กๆ เตรียมขนของขวัญ ของรางวัล รวมทั้งอาหารการกินมาให้เด็กๆ อย่างมากมาย นำทีมโดยเถ้าแก่ใหญ่ คุณดิฐพงศ์ เรืองฤทธิเดช,คุณศรีศุภร จาตุรงควนิชย์ และครอบครัว เจ้าเก่าต้นตำรับชาตรามือ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการชมนิทรรศการรอบปฐมทัศน์ - ผู้อ่าน 18269
บรรยากาศการชมนิทรรศการรอบปฐมทัศน์ บรรยากาศการชมนิทรรศการในรอบปฐมทัศน์ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา มีรอบสื่อมวลชนที่พร้อมกันมาเป็นสื่อสว่าง ที่จะนำข่าวการส่งเสริมคุณธรรมเยาวชน ในโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลกไปเผยแพร่ มีสื่อมวลชนให้ความสนใจมากันมากมาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  V-Star News ตอนโรงเรียนวัดป่านาเชือก โรงเรียนสว่างด้วยศีลธรรม - ผู้อ่าน 18274
V-Star News ตอนโรงเรียนวัดป่านาเชือก โรงเรียนสว่างด้วยศีลธรรม ตอนนี้เด็กดี V-Star นับล้านคนจากทั่วประเทศ กำลังเตรียมตัว และเร่งฝึกกิจวัตรกิจกรรมของเด็กดี V-Star กันอย่างคึกคัก เหมือนกับที่โรงเรียนวัดป่านาเชือก จ.มหาสารคาม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 18273
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ผมชื่อ อภิสิทธิ์ ธรรมสา ชื่อเล่น เอ๋ ครับ เด็กดี V-Star ชั้น ม.5 และประธานกฐินสัมฤทธิ์ จากโรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วครับ ที่โรงเรียนของผมได้จัดให้มีการทอดกฐินสัมฤทธิ์ ส่วนผมก็ได้ชิมลาง ขึ้นเป็นประธานกฐินครั้งแรกในชีวิตครับ โดยมีไอดอล คือ พี่แอม ประธานกฐินสัมฤทธิ์ในโลกเงียบคนแรกของโลก จากโรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เงินล้านของน้องจ๋ากับพี่ปาล์ม - ผู้อ่าน 18274
กฐินสัมฤทธิ์ เงินล้านของน้องจ๋ากับพี่ปาล์ม น้องจ๋า ด.ญ.กัลยรัตน์ สังข์ทอง ประธานกฐินสัมฤทธิ์ ปีที่ 4 ช่วยกันบอกบุญกับเพื่อนๆ รวมยอดเงินได้ 2,080,762 บาท ก่อนออกไปบอกบุญหนูจะนั่งสมาธิทำใจใสๆ ก่อนนอนทุกคืน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กัญญารัตน์ ลุมพิวัน น้อยหน่า จ.ลำพูน - ผู้อ่าน 18277
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กัญญารัตน์ ลุมพิวัน น้อยหน่า จ.ลำพูน หนูและเพื่อนๆ บอกบุญจนได้ปัจจัยบริวารกฐินทั้งสิ้น630,000 บาท หลวงพ่อเจ้าคณะจังหวัดลำพูนท่านบอกว่า เด็กเป็นเจ้าภาพกฐินนี่ไม่แปลก เพราะในอดีตกาลเด็กอายุ 7 ขวบ ยังเป็นอรหันต์ได้เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.เพชรบูรณ์ - ผู้อ่าน 18280
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.เพชรบูรณ์ ตอนแรกผมไม่ค่อยเข้าใจว่ากฐินสัมฤทธิ์ คืออะไร แล้วเด็กๆ อย่างพวกผมจะทำได้หรือ จนกระทั่งผมได้มาอบรมการเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ ที่วัดพระธรรมกาย ได้ดูสื่อการทอดกฐินสัมฤทธิ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีมอบให้เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18292
ของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีมอบให้เด็กดี V-Star พี่โน้สได้มอบของขวัญ ล็อตแรกเป็นยาดม สุดเก๋หน้าพี่โน้สอุดม และตุ๊กตา Dom Dog รวมมูลค่ากว่า 1ล้าน 5แสนบาท ตอนนี้ของขวัญพี่โน้ส ก็ได้มาถึงวัดพระธรรมกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้คู่คุณธรรมโรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย - ผู้อ่าน 18281
ความรู้คู่คุณธรรมโรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย โรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย จ.ร้อยเอ็ด หลังจากทำโครงการ V-Star ทำให้ได้รับรางวัลด้านคุณธรรมหลายปีซ้อน ได้รับยกย่องจากศูนย์คุณธรรมระดับประเทศ และได้รับการสนับสนุนทุน เพื่อกิจกรรมในเรื่องของคุณธรรมอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดีวีสตาร์ ด.ช.สิรภพ เทียนเงิน น้องออมสิน จ.ชัยนาท - ผู้อ่าน 18273
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดีวีสตาร์ ด.ช.สิรภพ เทียนเงิน น้องออมสิน จ.ชัยนาท เมื่อถึงเวลากล่าวคำถวายกฐิน ผมก็เอาใจหยุดที่กลางท้อง ตามที่หลวงพ่อเคยบอก และนึกถึงหลวงปู่ ความตื่นเต้นก็หายไปเหลือแต่ความปลื้ม ในวันนั้นได้ปัจจัยบริวารกฐินรวมทั้งสิ้น 140,000 บาท ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า ครั้งที่ 31 - ผู้อ่าน 18291
โครงการสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า ครั้งที่ 31 ในปี พ.ศ. 2555 นี้มี มียอดนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า ครั้งที่ 31 นี้ มีจำนวนมากถึง 5,633,358 คน จากสถานศึกษา 17,935 แห่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สามเณรธุดงค์ผู้องอาจหาญกล้าพิทักษ์พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18288
สามเณรธุดงค์ผู้องอาจหาญกล้าพิทักษ์พระพุทธศาสนา การเดินธุดงค์ธรรมชัยของสามเณรดีศรีตำบล โรงเรียนบ้านกกดู่ จ.เลย เป็นภาพมหัศจรรย์ที่ใครได้พบได้เห็นเป็นต้องปลื้มไปทั้งชาติ แม้สามเณรจะบวชได้ไม่นาน แต่ก็ผ่านการฝึกฝนอบรมตนเองอย่างเข้มข้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ โรงเรียนวังทองพิทยาคม จ.พิษณุโลก - ผู้อ่าน 18267
กฐินสัมฤทธิ์ โรงเรียนวังทองพิทยาคม จ.พิษณุโลก จากเด็กหัวรั้น ไม่ฟังคำแนะนำของใครอย่างหนู สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง เมื่อได้รู้จักโครงการ วีสตาร์ หนูได้ทำหน้าที่กัลยาณมิตรชวนเพื่อนๆ คุณแม่ และญาติๆ เข้าวัดปฏิบัติธรรม จนคุณแม่เกิดความศรัทธาในพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เครือข่ายเข้มแข็ง V-Star ลำพูน - ผู้อ่าน 18268
เครือข่ายเข้มแข็ง V-Star ลำพูน ตัวผมเองเลิกเหล้าบุหรี่ มาได้ 3 ปีกว่าแล้วครับ เพราะต้องการเป็นต้นแบบที่ดีให้กับครูและนักเรียน เมื่อทำแล้วได้ผลดี จึงเชิญชวน ผอ.โรงเรียนอื่นๆ เกิดเป็นกลุ่มเครือข่ายโรงเรียนผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ทำงานเป็นทีม ช่วยเหลือกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ครูดีศรีลำพูน - ผู้อ่าน 18275
ครูดีศรีลำพูน ผมได้มาบวชในโครงการอุปสมบทหมู่ครูผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก(ครูพระ)รุ่นแรกของโลก ปัจจุบันครอบครัวของผมได้พร้อมใจกันสวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็นดู DMC ด้วยกัน เป็นครอบครัวที่มีความสุข และมีเป้าหมายของชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศงานปฐมนิเทศ โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก - ผู้อ่าน 18266
บรรยากาศงานปฐมนิเทศ โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก กิจกรรมโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก ครั้งที่ 7 ปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศ สำหรับภาคเรียนที่ 1 ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการสว่าง..รุ่นแรกของโลก - ผู้อ่าน 18267
โครงการสว่าง..รุ่นแรกของโลก ในช่วงปิดภาคเรียน ประจำเดือนตุลาคมนี้ มีนิสิตนักศึกษาวัยทีน จากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 153 คน พาตัวเป็นๆ มาศึกษาเรื่องราวในพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากประธานกฐินสัมฤทธิ์ โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 18281
จดหมายจากประธานกฐินสัมฤทธิ์ โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ผมรู้สึกว่าผมและเพื่อนๆ เป็นนักเรียนผู้ได้โอกาส เพราะมีผู้บริหารและคุณครูที่ดี ที่ให้พวกผมได้เป็นเด็กดี V-Star ในโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก ที่หลวงพ่อเมตตาดำริขึ้นครับ ทำให้พวกผมได้สร้างบุญใหญ่มาโดยตลอด นึกถึงแล้วปลื้มครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วิธีปลูกดอกดาวรวย ข้อมูลการเดินธุดงค์ฯ พร้อมคำอธิษฐานจิต - ผู้อ่าน 18295
วิธีปลูกดอกดาวรวย ข้อมูลการเดินธุดงค์ฯ พร้อมคำอธิษฐานจิต ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเลยที่เราจะช่วยกันสร้างเส้นทางสายทองคำเพื่อการเดินธุดงค์ธรรมชัย ในเส้นทางมาหาปูชนียาจารย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมปลื้มล้นใจกันอีกครั้งกับ ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ฯ ปีที่ 2 - ผู้อ่าน 18264
เตรียมปลื้มล้นใจกันอีกครั้งกับ ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ฯ ปีที่ 2 เรามาเตรียมต้อนรับศักราชใหม่ปีมะเส็ง พร้อมที่จะรวย รวย รวย ดั่งเช่นท่านชฎิลเศรษฐี ผู้มีสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่อง ด้วยการเอาดอกดาวรวยสีทองมาปูลาดให้พระธุดงค์กว่า 1,000 รูป ได้ย่ำธรรมเภรีบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ในวันดีเดย์ วันพุธที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2556 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด สถิติใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยมีการบันทึกเอาไว้ - ผู้อ่าน 18278
การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด สถิติใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยมีการบันทึกเอาไว้ การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด Guinness World Records สถิติใหม่ล่าสุด “การเดินทางด้วยเท้าบนกลีบดอกไม้ที่ยาวที่สุดในโลก” ระยะทาง 427.8 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบันทึกสถิติโลก แจ้งข่าวพิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” - ผู้อ่าน 18272
การบันทึกสถิติโลก แจ้งข่าวพิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ขอเชิญผู้มีบุญทุกท่านทั่วโลกร่วม พิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” (Guiness World Records) แด่มูลนิธิธรรมกาย ประเทศไทย ณ ห้องแก้วสารพัดนึก สภาธรรมกายสากล ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกวัดร้างกลางเมืองแม่ลาน้อย - ผู้อ่าน 18284
พลิกวัดร้างกลางเมืองแม่ลาน้อย วัดป่าหมาก อดีตวัดร้าง ณ อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลแม่ลาน้อย ห่างจากที่ทำการไปรษณีย์ประจำอำเภอเพียง 1 กิโลเมตร อดีตวัดแห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองมาก แต่เมื่ออดีตเจ้าอาวาส มรณภาพในระหว่างเดินธุดงค์ ส่งผลให้วัดแห่งนี้ร้างไป 10 กว่าปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม