ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18288
ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ ตอนที่ 3 1. ลูกเณร ชื่อ สามเณร ปิยะวัฒน์ แปลงดี อายุ 13 ปี 2. ลูกเณร ชื่อ สามเณร ภาสกร ชาลาธราวัฒน์ อายุ 15 ปี(ป.ธ. 1-2) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18270
ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ ตอนที่ 2 1. ลูกเณร ชื่อ สามเณรทวีศักดิ์ ท้าวศิริ หรือสามเณรลีโอ เป็นชาวเจียงใหม่ครับ อายุ 13 ปี 2. กระผม สามเณร ฐาปนาวุฒิ คงช่วย (ป.ธ. 5) อายุ 20 ปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ - ผู้อ่าน 18283
ความประทับใจของ สามเณรกองพันอัญเชิญ 1สามเณร สุโทมุ๊ วาตานาเบะ อายุ 11 ปี สามเณรเป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นครับ และเป็นตัวแทนสามเณรหนึ่งในกองพันอัญเชิญ 2.สามเณรธานินทร์ ตะวะนะ อายุ 21 ปี (ป.ธ.4) จากหมู่กุฏิสามเณรเปรียญธรรม วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มไม่มีวันสิ้นสุด - ผู้อ่าน 18267
ความปลื้มไม่มีวันสิ้นสุด ภาพการเดินธุดงค์ธรรมชัย อัญเชิญรูปเหมือนทองคำของพระเดชพระคุณหลวงปู่ ไปประดิษฐาน ณ พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ปลื้มสะท้านโลกสะเทือนจักรวาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฉลองชัยชิตังเมกันสนั่นลั่นโลกและจักรวาล - ผู้อ่าน 18274
ฉลองชัยชิตังเมกันสนั่นลั่นโลกและจักรวาล วันนี้เป็นวันอภิมหาปลื้มสุดขีดถึงขีดสุดเลยค่ะ เพราะทุกฝ่าย ทุกคน ทุกหน้าที่ ทุกภารกิจ ทั้งพระทั้งโยม ต่างปลื้มแสนปลื้ม ล้านปลื้ม พร้อมกับอยากจะตะโกนให้ลั่นจักรวาลว่า “ชิตังเม” ให้ได้ล้านครั้งค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18679
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 จากสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ถึง ร.ร.สารวิทยา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18695
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 3 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555 ร.ร.สารวิทยา ถึง สนามกีฬาเทพหัสดิน ระยะทาง 16.4 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18694
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 5 เม.ย 2555 ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18698
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 5 เม.ย 2555 ตอนที่ 1 วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2555 สนามกีฬาเทพหัสดิน ถึง ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รวมระยะทาง 5.50 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจาก MMC วัฒนธรรมสากลของผู้รู้สู่การสร้างสันติภาพโลก - ผู้อ่าน 18269
จดหมายจาก MMC วัฒนธรรมสากลของผู้รู้สู่การสร้างสันติภาพโลก จากความเมตตาของพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่ได้ให้ลูกๆ MMC ได้มาเข้าอบรมเรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธ ได้ไปร่วมงานโปรยกลีบกุหลาบต้อนรับพระธุดงค์ ได้ต้อนรับเด็กดีวีสตาร์ และได้ไปพัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งที่ อ.ออมก๋อย จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้องบวชอย่างมีอุดมการณ์เพื่อคุณค่าสูงสุดของชีวิต - ผู้อ่าน 18283
ต้องบวชอย่างมีอุดมการณ์เพื่อคุณค่าสูงสุดของชีวิต ก่อนมาบวช ผมทำงานเป็นผู้จัดการแผนกขายอุปกรณ์การแพทย์ ชีวิตของผมไม่มีอะไรหวือหวา ไม่ได้มีชีวิตที่ดีจนสุดโต่ง หรือร้ายจนสุดขั้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้องบวชให้ได้ 2 ชั้น ทับทวีความปลื้มใจ - ผู้อ่าน 18269
ต้องบวชให้ได้ 2 ชั้น ทับทวีความปลื้มใจ ผมโตมาพร้อมกับความรู้สึกขาด ขาดความรัก ขาดความอบอุ่น เพราะพ่อกับแม่แยกทางกัน ต่างคนต่างก็ไปมีครอบครัวใหม่ หัวใจดวงน้อยๆของเด็กผู้ชายอายุ 12 ขวบ จึงเคว้งคว้างปวดร้าว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่สุขแท้กว่าชีวิตใดๆ คือชีวิตสมณะ - ผู้อ่าน 18268
ชีวิตที่สุขแท้กว่าชีวิตใดๆ คือชีวิตสมณะ พระธนพล ญาณวโร อายุ 58 ปี ผมบวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2554 ปัจจุบันกำลังรับบุญเป็นพระพี่เลี้ยง อยู่ที่ศูนย์อบรมวัดไผ่งาม อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่เคยมืดมนกลับสว่างไสวเพราะได้บวช - ผู้อ่าน 18267
ชีวิตที่เคยมืดมนกลับสว่างไสวเพราะได้บวช ผมเกิดมาอาภัพมาก เพราะโยมพ่อเสียชีวิตตั้งแต่ผมอายุได้ 4 ขวบ พออายุ 10 ขวบ ก็ต้องพลัดพรากจากโยมแม่ โดยไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้ข่าวของโยมแม่อีกเลย ผมโตมาด้วยข้าวก้นบาตรพระ อาศัยอยู่กับหลวงพ่อ-หลวงพี่ที่วัดต่างจังหวัด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอเกาะชายผ้าเหลืองพระลูกชายไปสวรรค์ - ผู้อ่าน 18268
ขอเกาะชายผ้าเหลืองพระลูกชายไปสวรรค์ ผมเกิดมาเป็นลูกกำพร้า โยมแม่เสียชีวิตตั้งแต่ผมยังเป็นเด็ก ส่วนโยมพ่อก็ไม่รู้หายไปไหน ทิ้งให้ผมอยู่กับตาและยาย ซึ่งผมก็เรียกตาว่าพ่อ เรียกยายว่าแม่ แต่สมัยก่อนท่านเอาแต่ทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผม ผมรู้สึกเหงา เฉาชีวิตสุดๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โอเอซีส แห่งสันติสุขภายใน - ผู้อ่าน 18269
โอเอซีส แห่งสันติสุขภายใน ดิฉันชื่อ แซมมี่ ลี อายุ 39 ปี จากประเทศฮ่องกงค่ะ ในสภาพการแข่งขันอย่างสูงของผู้คนในฮ่องกง ทำให้ทุกนาทีเต็มไปด้วยความรีบเร่งและการเอาตัวรอด เวลาแห่งความสงบทางใจจึงกลายเป็นสิ่งที่หาได้ยาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชสร้างบารมีคือความล้ำค่าของชีวิต - ผู้อ่าน 18265
บวชสร้างบารมีคือความล้ำค่าของชีวิต ก่อนมาบวช ผมมีชีวิตที่ระเหเร่ร่อน อยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง ทำงานไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง บางครั้งในกระเป๋าไม่มีเงินสักบาท ต้องเดินย่ำต๊อกออกหางานทำเป็นวันๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบวชจะทำให้แม่ปลื้ม - ผู้อ่าน 18270
การบวชจะทำให้แม่ปลื้ม ระธรรมทายาท กฤษฎา ธีรสนฺโต อายุ 44 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์ปฏิบัติธรรมธุดงคสถานปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สั่งสมชีวิตให้สมบูรณ์ ด้วยการบวช - ผู้อ่าน 18270
สั่งสมชีวิตให้สมบูรณ์ ด้วยการบวช กระผมพระธรรมทายาท กิตตินันท์ ขนฺติพนฺโธ อายุ 22 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดกลางโคกค้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เพราะแม่แท้ๆ ผมจึงพบทางสว่างในเพศสมณะ - ผู้อ่าน 18266
เพราะแม่แท้ๆ ผมจึงพบทางสว่างในเพศสมณะ พระธรรมทายาท สมถวิล ปสนฺนจิตฺโต อายุ 31 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรม วัดพระเกิด อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบวชคือหนทางชีวิตที่แท้จริงของผม - ผู้อ่าน 18270
การบวชคือหนทางชีวิตที่แท้จริงของผม พระธรรมทายาท เอกชัย มหาวุฑฺโฒ อายุ 38 ปี ว่าที่พระอาจารย์ประจำศูนย์อบรมวัดกก กรุงเทพมหานคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เส้นทางสว่างของนักบวช - ผู้อ่าน 18274
เส้นทางสว่างของนักบวช พระธรรมทายาท สรวิชญ์ วชิรญาโณ อายุ 33 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดกอม่วง อ.เมือง จ.ลำพูน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวช คือหนทางสว่างที่แท้จริงของชีวิต - ผู้อ่าน 18269
บวช คือหนทางสว่างที่แท้จริงของชีวิต พระธรรมทายาท วาทิต กุสลจิตฺโต อายุ 26 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดห้วยตองสัก อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการปฏิบัติธรรมภาคพิเศษเพื่อผู้นำชาวพุทธจากแดนประสูติ - ผู้อ่าน 18273
โครงการปฏิบัติธรรมภาคพิเศษเพื่อผู้นำชาวพุทธจากแดนประสูติ นับเป็นโอกาสสำคัญที่หาได้ยาก ที่ทีมงาน The Middle Way จะได้มีโอกาสต้อนรับชาวเนปาลกลุ่มหนึ่ง ซึ่งคนกลุ่มนี้มีทั้ง นักธุรกิจ เจ้าของโรงพิมพ์ รวมไปถึงนักศึกษาที่เคยเป็นกำลังสำคัญของการจัดงานบวชรุ่น 111 รูป และ 1,112 รูป เมื่อปี พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตผมสว่างเพราะได้บวช - ผู้อ่าน 18270
ชีวิตผมสว่างเพราะได้บวช พระธรรมทายาทเจริญทรัพย์ นาถสิปฺโป อายุ 45 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์อบรมวัดแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปางครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม