ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  งานบรรพชาสามเณร 294 รูป ครั้งแรกของบังกลาเทศ - ผู้อ่าน 18270
งานบรรพชาสามเณร 294 รูป ครั้งแรกของบังกลาเทศ ขณะนี้กระแสการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในบังกลาเทศ กำลังชัดเจนมากขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลจากการร่วมมือกันของชาวพุทธจากไทยและบังกลาเทศนับตั้งแต่ได้ถวายองค์พระธรรมกาย 250 องค์แก่วัดต่างๆ ในปี พ.ศ. 2553 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  งานแลกเปลี่ยนเยาวชนนานาชาติ (ยพสล.) - ผู้อ่าน 18268
งานแลกเปลี่ยนเยาวชนนานาชาติ (ยพสล.) ข้อมูลเบื้องต้นการจัดงานแลกเปลี่ยนเยาวชนนานาชาติ ขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (ยพสล.) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 9 มีนาคม พ.ศ. 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความภาคภูมิใจในชีวิตลูกผู้ชาย - ผู้อ่าน 18265
ความภาคภูมิใจในชีวิตลูกผู้ชาย พระธรรมทายาท อนุศักดิ์ สกฺกธีโร อายุ 34 ปี ผมบวชในโครงการหนึ่งแสนรูปรุ่นเข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพ่อแม่และพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18270
จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพ่อแม่และพระพุทธศาสนา พระธรรมทายาทจักรพงษ์ ฉนฺทโชโต อายุ 24 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์อบรมจังหวัดพิจิตร ในโครงการอุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อนที่ใกล้จะถึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เติมเต็มความสุขให้โยมแม่ด้วยบุญบวช - ผู้อ่าน 18264
เติมเต็มความสุขให้โยมแม่ด้วยบุญบวช โยมชื่อ กัลฯแท่น วรรณคำ อายุ 49 ปีค่ะ พระลูกชายของโยมคือพระธรรมทายาท ตะวัน ถาวโรได้มาบวชอยู่ในโครงการบวชพระแสนรูปของหลวงพ่ออยู่ที่ศูนย์อบรมวัดกุดน้ำใส จ.สุรินทร์เมื่อช่วงเข้าพรรษา ปี 2554 ที่ผ่านมาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้นกล้าแห่งธรรมงอกงาม ณ เมืองพร้าว - ผู้อ่าน 18263
ต้นกล้าแห่งธรรมงอกงาม ณ เมืองพร้าว วัดแม่ปั๋ง อยู่ใกล้ๆ วัดดอยแม่ปั๋ง ของหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ศูนย์อบรมพระธรรมทายาทหนึ่งแสนรูปเข้าพรรษาประจำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากน้องสิงโต - ผู้อ่าน 18271
จดหมายจากน้องสิงโต น้องสิงโตกับน้องมังกร คุณพ่อจ้อน คุณแม่เดือน รวบรวมเงินค่าขนมทั้งหมด มาถวายบูชาธรรมหลวงพ่อ ได้ทองคำ 2 บาท เพื่อหล่อหลวงปู่ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พีซเอเจ้นท์ ผู้นำความเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ รุ่นที่ 7 - ผู้อ่าน 18269
พีซเอเจ้นท์ ผู้นำความเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ รุ่นที่ 7 หลายคนอาจมีคำถามว่า พีซเอเจ้นท์เป็นใคร ทำหน้าที่อะไร แท้จริงแล้วพีซเอเจ้นท์คือ ผู้นำความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจากภายใน โดยเริ่มต้นที่ตัวเอง ก่อนจะขยายไปสู่สังคม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดสมุทรสงคราม - ผู้อ่าน 18272
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดสมุทรสงคราม วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการทำหน้าที่ชวนบวช ที่จังหวัดสมุทรสงครามกัน ซึ่งทีมงานพระอาจารย์และผู้นำบุญทุกคนกำลังวิ่งสู้ฟัด ท้าลม ท้าแดด ประมาณว่าถ้ารักใคร โดนใจใคร หรือเห็นใครเป็นแมนแมน เป็นต้องวิ่งเข้าใส่ เข้าไปชวนบวชทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตใหม่ที่พ่อแม่รอคอย - ผู้อ่าน 18269
ชีวิตใหม่ที่พ่อแม่รอคอย กราบขอบพระคุณหลวงพ่อทั้งสองมากๆ ค่ะที่ได้จัดโครงการบวชพระดีๆ นี้ขึ้นมา เพราะเป็นโครงการที่ทำให้ลูกชายของโยมตัดสินใจมาบวชได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดอุตรดิตถ์ - ผู้อ่าน 18264
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดอุตรดิตถ์ ตอนนี้ภารกิจอะไร ก็ไม่สำคัญเท่ากับภารกิจบวชแสน ซึ่งลูกพระธัมฯ ตัวจริงดีจริงทุกพื้นที่ ทุกเพศ ทุกวัย กำลังเร่งสปีด ลงพื้นที่ชวนคนบวชกันทุกวันอย่างคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดเพชรบุรี - ผู้อ่าน 18267
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดเพชรบุรี วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการชวนบวชอย่างแรง ของลูกพระธัมฯเมืองพระ แดนธรรมะทะเลงาม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้อย่างเด็ดดวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  CNN สื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ยกให้ข่าว V-Star เป็นข่าวที่ดีที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ - ผู้อ่าน 18273
CNN สื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ยกให้ข่าว V-Star เป็นข่าวที่ดีที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะนี้กระแส V-Star Change the World ได้ก้าวไกลไปสู่ระดับโลกแล้ว เมื่อ Cable News Network หรือรู้จักกันในชื่อ CNN เครือข่ายโทรทัศน์เคเบิ้ลระดับโลก นำเสนอข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง ได้ยกให้ข่าว “การนั่งสมาธิล้านคนในประเทศไทย” ให้เป็นข่าวที่ดีที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวช 1 แสนรูป ทั่วไทย จังหวัดร้อยเอ็ด - ผู้อ่าน 18266
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวช 1 แสนรูป ทั่วไทย จังหวัดร้อยเอ็ด เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดร้อยเอ็ด วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการชวนบวช กับลูกพระธัมฯ หัวใจเกินร้อย จังหวัดร้อยเอ็ด ที่กำลังตะลุยชวนคนบวชทุกวันจนสนั่นเมือง โดยทีมงานจะเตรียมทีมกันตั้งแต่เช้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ที่สุดของชีวิตลูกผู้ชาย คือการได้มาบวช - ผู้อ่าน 18266
ที่สุดของชีวิตลูกผู้ชาย คือการได้มาบวช พระธรรมทายาท ประเสริฐ ขนฺติพโลอายุ 25 ปี ปัจจุบันกำลังทำหน้าที่เป็นพระพี่เลี้ยงอยู่ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18267
แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 ตอนที่ 2 แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 ตอนที่ 2 ยาสมิน โรเร็นโซ อายุ 23 ปี จากประเทศบราซิล, เฮนรี่ เซล อายุ 25 ปี จากประเทศโซโลมอน, พรานิช ชอร์ อายุ 20 ปี จากประเทศอินเดีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจาก อินเนอร์พีซลีดเดอร์ โครงการฝึกอบรมผู้นำสันติสุขภายใน หรือ ไอพีแอลรุ่นที่ 1 - ผู้อ่าน 18263
จดหมายจาก อินเนอร์พีซลีดเดอร์ โครงการฝึกอบรมผู้นำสันติสุขภายใน หรือ ไอพีแอลรุ่นที่ 1 กระผม โฮเวิร์ด แมคเครรี่ ขอกราบรายงานตัวครับ หลวงพ่อครับ การเดินทางในโลกนี้มีเกิดขึ้นอย่างมากมายตลอดหน้าประวัติศาสตร์ ทั้งระยะสั้นและระยะไกล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตนี้ผมขอพลีเพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18267
ชีวิตนี้ผมขอพลีเพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา หลวงพ่อทำให้ความรักพระพุทธศาสนาเกิดขึ้นอย่างเด่นชัดในใจของทุกคน และทำให้ทุกคนได้คำตอบว่าสิ่งที่พวกเขากำลังแสวงหานั่นคือการสั่งสมบุญ เพราะงานการสร้างบารมีของหลวงพ่อเป็นที่ยอมรับระดับโลก หลวงพ่อได้สร้างบุญใหญ่ให้โลกและจักรวาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มของผมคือ..ความปลื้มประวัติศาสตร์ - ผู้อ่าน 18265
ความปลื้มของผมคือ..ความปลื้มประวัติศาสตร์ การที่ได้เห็นภาพที่โยมตั้งใจออกมาโปรยกลีบกุหลาบกันอย่างแน่นขนัดในทุกๆ ระยะที่พระธุดงค์เดินผ่านนั้น ถือเป็นภาพแห่งความปลื้มซ้อนปลื้มและสุดปลื้มจริงๆเลยครับซึ่งการที่มีสาธุชนออกมาต้อนรับคณะพระธุดงค์กันอย่างล้นหลามตลอด 24 วันที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สุดปลื้ม สุดประทับใจ และจะปลื้มต่อๆไปแบบไม่มีวันลืมเลือน - ผู้อ่าน 18262
สุดปลื้ม สุดประทับใจ และจะปลื้มต่อๆไปแบบไม่มีวันลืมเลือน ผมในฐานะตัวแทนพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ อยากบอกว่า ในตลอดระยะเวลา 24 วันของการเดินธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ที่ผ่านมากระผมมีความประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นญาติโยมจำนวนมากออกมาต้อนรับพระธุดงค์กันอย่างไม่ขาดสาย ตลอดระยะทาง 381 กิโลเมตรเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบผมได้สัมผัสถึงความศรัทธาอันเต็มเปี่ยมของญาติโยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจ จากงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 - ผู้อ่าน 18270
ความประทับใจ จากงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 แม้ว่างานรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังจดและจำอยู่ในใจของเด็กดี V-Star ทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฉลองชัย ชิตังเม V-Star Change the World ครั้งที่ 6 - ผู้อ่าน 18276
ฉลองชัย ชิตังเม  V-Star Change the World ครั้งที่ 6 ผ่านพ้นไปแล้ว อย่างสุดแสนประทับใจ เมื่อดาวแห่งความดีจากทั่วประเทศได้โคจรมาพบกัน ในงานวันมหัศจรรย์ รวมพลคนเปลี่ยนโลก V-Star Change the World ครั้งที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วัดพระธรรมกายพร้อม ต้อนรับเด็กดี V-Star ยอดยุวชน คนเปลี่ยนโลก - ผู้อ่าน 18286
วัดพระธรรมกายพร้อม ต้อนรับเด็กดี V-Star  ยอดยุวชน คนเปลี่ยนโลก นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็จะถึง “วันมหัศจรรย์ รวมพลคนเปลี่ยนโลก V-Star Change the World” ครั้งที่ 6 วันที่ผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆวีทั้งหลาย จะได้ปลื้มกันสุดๆอีกครั้ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด - ผู้อ่าน 18279
บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่ก้าวแรกในวันที่ 2 มกราคม มาจนถึงก้าวแห่งชัยชนะ ในวันฉลองชัย ชิตังเม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฐานกิจกรรม แห่งความสุขเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก - ผู้อ่าน 18275
ฐานกิจกรรม แห่งความสุขเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก อีกแค่เพียง 2 วัน เท่านั้น ก็จะถึง “วันมหัศจรรย์รวมพลคนเปลี่ยนโลกV-Star Change the World” ครั้งที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2555 กันแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม