ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 18270
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 บรรยากาศการเดินธุดงค์ ประจำวันพุธที่ 25 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ 24 (วันสุดท้าย) ของการเดินธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การจัดระบบหมู่ เด็กดี V-Star เพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก - ผู้อ่าน 18274
การจัดระบบหมู่ เด็กดี V-Star เพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก นับถอยหลังอีกเพียง 4 วันเท่านั้น ก็จะถึง“วันมหัศจรรย์รวมพลคนเปลี่ยนโลกV-Star Change the World”วันที่เด็กดี V-Star กว่า 1 ล้านคนจากทั่วประเทศ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความดีจากยอดดอย เด็กดี V-Star โรงเรียนบ้านเลโคะดินแดนแห่งดอยผาตั้ง จ.แม่ฮ่องสอน - ผู้อ่าน 18271
ความดีจากยอดดอย เด็กดี V-Star โรงเรียนบ้านเลโคะดินแดนแห่งดอยผาตั้ง จ.แม่ฮ่องสอน โค้งสุดท้ายแล้ว เหลือเวลาอีกเพียง 5 วันเท่านั้นก็จะถึงวันมหัศจรรย์รวมพลคนเปลี่ยนโลก รวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฮ่องกง วี-สตาร์ พลังแห่งสันติภาพ - ผู้อ่าน 18263
ฮ่องกง วี-สตาร์ พลังแห่งสันติภาพ ขณะนี้กระแสการร้องเพลง Change the World ดังไปทั่วเกาะฮ่องกงแล้ว เพราะมีคุณครูสอนร้องเพลงระดับโลกอย่างคุณโฮเวิร์ด แมคเคอรี่ และ คุณแกรทโชว่ เหยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เส้นทางแห่งสันติภาพ ที่เริ่มต้นด้วยเสียงดนตรี - ผู้อ่าน 18268
เส้นทางแห่งสันติภาพ ที่เริ่มต้นด้วยเสียงดนตรี ตอนนี้กระแสการร้องเพลง Change the world ในประเทศไทย กำลังขยายไปยังเด็กนานาชาติจากแรงบันดาลใจที่ตะวันธรรมได้ประพันธ์เนื้อเพลง ทำให้เกิดการรวมตัวกันของเหล่านักร้องเพื่อสันติภาพโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รวมพลัง V-Starภาคตะวันออก ร้องเพลงChange the World - ผู้อ่าน 18275
รวมพลัง V-Starภาคตะวันออก ร้องเพลงChange the World ก้าวสุดท้ายแล้ว เพราะเหลืออีกเพียง 9 วันเท่านั้น เด็กดี V-Star ก็จะก้าวสู่เส้นชัย สู่ความสำเร็จของวันเฉลิมฉลองชัยของเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เด็กดี V-Star ทั่วไทย ร่วมใจพัฒนาวัดหลังน้ำท่วม - ผู้อ่าน 18263
เด็กดี V-Star ทั่วไทย ร่วมใจพัฒนาวัดหลังน้ำท่วม เหลือเวลาอีกเพียง 10 วันเท่านั้น ก็จะถึงวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 แล้วซึ่งตอนนี้เด็กดี V-Star กำลังเร่งสะสมความดีกันเต็มพิกัดกับบุญโปรยกลีบกุหลาบต้อนรับพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สุขา สังฆัสสะ สามัคคี บรรพชาสามเณรบังกลาเทศ - ผู้อ่าน 18284
สุขา สังฆัสสะ สามัคคี บรรพชาสามเณรบังกลาเทศ นิมิตหมายแห่งความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาได้เกิดขึ้นแล้วในบังกลาเทศเมื่อเหล่าธรรมทายาทโครงการบรรพชา 294 รูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เด็กดี V-Star ทั่วไทย เตรียมพร้อม ซ้อมร้องเพลง Change the World ดังกระหึ่มโลก - ผู้อ่าน 18266
เด็กดี V-Star ทั่วไทย เตรียมพร้อม ซ้อมร้องเพลง Change the World ดังกระหึ่มโลก นับถอยหลังอีกเพียง 12 วันก็จะถึงวันที่ดาวแห่งความดีนับล้านดวงจะโคจรมาพบกัน ในวันมหัศจรรย์รวมพลคนเปลี่ยนโลก V-Star Change the World ครั้งที่ 6 และวันนี้ วันที่ 16 มกราคม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปั่นจักรยาน คาราวานความดี ถวายสังฆทาน 6 วัด 6 โรงเรียน จ.นครพนม - ผู้อ่าน 18262
ปั่นจักรยาน คาราวานความดี ถวายสังฆทาน 6 วัด 6 โรงเรียน จ.นครพนม วันนี้วันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2555 เป็นวันเด็กแห่งชาติ และถ้านับไปข้างหน้าอีก 14 วัน ก็จะถึงวันของเด็กดี V-Star ที่ดาวแห่งความดีกว่าหนึ่งล้านคนจะโคจรมาพบกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แกนนำ V-Star จ.ขอนแก่น ฟื้นฟูวัดร้าง สร้างวัดรุ่ง - ผู้อ่าน 18273
แกนนำ V-Star จ.ขอนแก่น ฟื้นฟูวัดร้าง สร้างวัดรุ่ง นับถอยหลังอีกเพียง 16วัน ก็จะถึง “วันมหัศจรรย์รวมพลคนเปลี่ยนโลกV-Star Change the World” วันที่เด็กดี V-Star กว่า 1 ล้านคนจากทั่วประเทศ จะมาร่วมกันฉลองชัยชิตังเมกับภารกิจบุญใหญ่ที่ได้ไปร่วมโปรยกลีบกุหลาบต้อนรับพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผ้าป่าสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชุมชนกลุ่มเยาวชนเพื่อสันติภาพ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท - ผู้อ่าน 18271
ผ้าป่าสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชุมชนกลุ่มเยาวชนเพื่อสันติภาพ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท นับถอยหลังอีกเพียง 18 วัน ก็จะถึงวันที่เด็กดี V-Star ทั่วทั้งประเทศรอคอย คือ วันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 6 “V-Star Change the World รวมพลคนเปลี่ยนโลก” ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งตอนนี้เด็กดี V-Star ทั้ง 1 ล้านคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประวัติศาสตร์แห่งการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ ดินแดนประสูติ - ผู้อ่าน 18294
ประวัติศาสตร์แห่งการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ ดินแดนประสูติ "การฟื้นฟูพุทธศาสนาในเนปาล เราสามารถร่วมมือร่วมใจกันทำให้เกิดขึ้นได้" จึงได้เกิดโครงการบวช 1,112 รูป ขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศเนปาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 18266
บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555 เป็นวันอภิมหาปีติ สะเทือนโลก สะเทือนจักรวาล เป็นวันที่ทั้งมนุษย์และเทวดา ต่างเฝ้ารอคอยด้วยใจที่จดจ่อ เป็นวันที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่รอยยิ้ม และได้ยินแต่เสียงสาธุการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะทำให้ทุกย่างก้าวอัดแน่นไปด้วยบุญ - ผู้อ่าน 18268
จะทำให้ทุกย่างก้าวอัดแน่นไปด้วยบุญ ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระธรรมทายาท นิสิต รณาสโภ อายุ 23 ปี ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน - ผู้อ่าน 18272
จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระธรรมทายาท เปน เปมสีโล อายุ 22 ปี จากศูนย์อบรมวัดมงคลนิมิต อ.แม่สอด จ.ตาก ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะ พรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แด่วัดร้างด้วยดวงใจ - ผู้อ่าน 18269
แด่วัดร้างด้วยดวงใจ ธุดงค์ธรรมชัย รุ่นเข้าพรรษา 1 แสนรูปทั่วไทย กองทัพพระธุดงค์จำนวนกว่า 100 รูป จากศูนย์อบรมในจังหวัดนครราชสีมา ได้นัดหมายกระจายกำลังเพื่อออกปฏิบัติภารกิจสุดปลื้มสุดสว่าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกวัดร้างแห่งนางรองสู่วัดรุ่งที่วัดสุวรรณวนาราม - ผู้อ่าน 18276
พลิกวัดร้างแห่งนางรองสู่วัดรุ่งที่วัดสุวรรณวนาราม หลังจากรอคอยมาเป็นเวลากว่าชั่วอายุคน ชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก็กลับมามีรอยยิ้มสว่างได้อีกครั้ง เมื่อวัดสุวรรณวนารามซึ่งเป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างมานานเป็นเวลาหลายร้อยปี ได้ถูกฟื้นฟูให้กลับมารุ่ง เรืองและสว่างไสวจนผิดหูผิดตา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ณ วัดกลางธนรินทร์ จ.สิงห์บุรี - ผู้อ่าน 18268
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ณ วัดกลางธนรินทร์ จ.สิงห์บุรี กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ในปี พ.ศ.2554 เรียกว่าเป็นปีทองของการทอดกฐิน ที่เด็กๆ มุ่งมั่น ตั้งใจ และทำได้ดี สร้างความปลื้มปีติใจให้แก่ผู้ใหญ่ใจดีไปทั่วทั้งประเทศ ยอดบุญรวมกันทั่วทั้งประเทศได้มากถึง 91,976,440 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรมจากโครงการปฏิบัติธรรมพิเศษภาคพื้นเอเชียครั้งที่ 3 ณ สวนพนาวัฒน์ จ.เชียงใหม่ - ผู้อ่าน 18273
ผลการปฏิบัติธรรมจากโครงการปฏิบัติธรรมพิเศษภาคพื้นเอเชียครั้งที่ 3  ณ สวนพนาวัฒน์ จ.เชียงใหม่ ขณะนี้ ผู้คนจากนานาชาติ ต่างให้ความสนใจในการปฏิบัติธรรมกันมากขึ้น โดยเฉพาะโครงการปฏิบัติธรรมพิเศษภาคพื้นเอเชีย ซึ่งได้จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันหยุดระยะยาวช่วงปลายปี โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 11 ถึง 18 ธันวาคม พ.ศ.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star โรงเรียนพิงครัตน์ จ.เชียงใหม่ - ผู้อ่าน 18275
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star โรงเรียนพิงครัตน์ จ.เชียงใหม่ วันนี้ เป็นเรื่องราวของเด็กดี V-Star จากโรงเรียนพิงครัตน์ จ.เชียงใหม่ ที่ปีนี้ได้จัดให้มีการทอดกฐินสัมฤทธิ์เป็นครั้งที่ 2 ณ วัดดวงดี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ซึ่งเป็นวัดเดิมที่ได้เคยมาทอดเมื่อปีที่แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พันธกิจพิเศษของพีซเอเจ้นท์ รุ่นที่ 6 - ผู้อ่าน 18273
พันธกิจพิเศษของพีซเอเจ้นท์ รุ่นที่ 6 ภารกิจของพีซเอเจ้นท์คือ การนำสันติสุขภายในสู่การสร้างสันติภาพภายนอก หรือพีซอินพีซเอ้าท์ ในประเทศของตน ซึ่งการคัดตัวพีซเอเจ้นท์ ก่อนมาร่วมกิจกรรมที่เมืองไทยนั้นเข้มไม่ใช่เล่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18276
ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 สำหรับเส้นทางในครั้งนี้ เป็นเส้นทางมหัศจรรย์ ที่มีกลีบกุหลาบปูลาดให้พระธุดงค์เดินไปโดยตลอดทาง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.ลำปาง - ผู้อ่าน 18282
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.ลำปาง วันนี้มีข่าวบุญกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ส่งตรงมาจาก จ.ลำปาง ที่งานนี้มีเด็กดี V-Star มารวมตัวเพื่อทอดกฐินกันมากถึง 8 โรงเรียน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18327
ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 วันนี้วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พุทธศักราช 2554 เป็นวันปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่เช้าบรรยากาศรอบมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย เต็มไปด้วยความคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม