ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน - ผู้อ่าน 18272
จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระธรรมทายาท เปน เปมสีโล อายุ 22 ปี จากศูนย์อบรมวัดมงคลนิมิต อ.แม่สอด จ.ตาก ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะ พรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตสมณะ ความปลื้มที่ไม่มีวันสิ้นสุด - ผู้อ่าน 18266
ชีวิตสมณะ ความปลื้มที่ไม่มีวันสิ้นสุด ผลการปฏิบัติธรรมจากพระรชต สมพโล อายุ 42 ปี จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 2 ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมขออุทิศชีวิตนี้เพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18267
ผมขออุทิศชีวิตนี้เพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ กระผมพระศุภชัย สุจิณฺโณ อายุ 25 ปี ผมบวชมาตั้งแต่โครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษา ปีพ.ศ 2553ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พุทธบุตรหัวใจ เชนจ์ เดอะ เวิลด์ - ผู้อ่าน 18270
พุทธบุตรหัวใจ เชนจ์ เดอะ เวิลด์ ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ กระผมพระธรรมทายาท หฤษน์ โชติรตโน อายุ 34 ปี บวชในโครงการอุปสมบทหมู่ รุ่นบูชาธรรม 67 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกายครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมอยากเป็นพระสองร้อยเปอร์เซนต์จริงๆ - ผู้อ่าน 18262
ผมอยากเป็นพระสองร้อยเปอร์เซนต์จริงๆ ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระอนุรักษ์ ภูริปญฺโญ อายุ 25 ปี บวชในโครงการอุดมศึกษานานาชาติ ที่อาคารแจ่มจันทร์ซึ่งพอจบโครงการแล้ว ผมก็เกิดติดใจในรสพระธรรมเลยขอบวชต่อ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมบวช เพื่อเชิดชูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18268
ผมบวช เพื่อเชิดชูพระพุทธศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระเพิ่มพล อิทฺธิโก อายุ 23 ปี จากศูนย์อบรม วัดถ้ำเนรมิต อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อริยมรรค เส้นทางที่รอคอยการค้นพบ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18267
อริยมรรค เส้นทางที่รอคอยการค้นพบ ตอนที่ 2 เส้นทางแห่งอริยมรรคในยุโรปจากประเทศอัลบาเนียดินแดนแห่งนกอินทรีย์ มิเรล่า ซูล่า สตรุจกายจ์ผู้อำนวยการศูนย์บำบัดจิตเชิงบวกแห่งอัลบาเนียและเป็นเจ้าของนิตยสารชั้นนำของประเทศ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตใหม่ในเส้นทางที่ดีที่สุด - ผู้อ่าน 18271
ชีวิตใหม่ในเส้นทางที่ดีที่สุด ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระโอภาส ปโยโคอายุ 36 ปีจากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 8 ปัจจุบันอบรมเป็นพระนวกะอยู่ที่ระเบียง 3 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา - ผู้อ่าน 18268
ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาทในโครงการรุ่นเข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2554 ที่ศูนย์อบรมธุดงคสถานอุบลราชธานี ขณะนี้กำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 - ผู้อ่าน 18274
แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 ประชากรในหลายประเทศแถบแอฟริกา ยังคงอดอยากเพราะขาดอาหาร เนื่องจากภัยจากความแห้งแล้งและภัยสงคราม ไม่ว่าจะอดอยากอย่างไร พวกเค้าก็มีสิทธิ์ ที่จะได้พบกับสันติสุขที่อยู่ภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ - ผู้อ่าน 18264
จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ พระธรรมทายาทเอนกอนาตโร อายุ 26 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษาที่ศูนย์อบรมเยาวชนอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรม จากวัดพระธรรมกายจอร์เจีย - ผู้อ่าน 18306
ผลการปฏิบัติธรรม จากวัดพระธรรมกายจอร์เจีย คุณแม่ของเจสซี่ แมคอินนิสถูกบังคับให้นับถือศาสนา ท่านจึงไม่เคยบังคับให้ลูกๆ นับถือศาสนาโดยบอกกับลูกๆ ว่าให้ไปศึกษาหาความเชื่อด้วยตนเอง อะไรก็ได้ที่สามารถค้นหาความจริงให้กับชีวิตได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่เลือกแล้ว ขอบวชสร้างบารมี - ผู้อ่าน 18270
ชีวิตที่เลือกแล้ว ขอบวชสร้างบารมี พระชิดชนก ปญฺญาเชฏฺโฐ จากศูนย์อบรมวัดหัวถนน จังหวัดนครปฐม ได้เข้ามาบวชในโครงการของวัดพะธรรมกาย เพราะโยมพ่อของท่านได้เจอหนังสือชวนบวชมี่วางไว้ในร้านตัดผม เมื่ออ่านหนังสือแล้วจึงได้ตัดสินใจบวชทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะกลั่นใจให้ใส ตามรอยหลวงปู่ - ผู้อ่าน 18263
จะกลั่นใจให้ใส ตามรอยหลวงปู่ ความจำเป็นทางครอบครัวทำให้พระธรรมทายาท กรทิพย์ จรณธมฺโม ต้องจำใจลาสิกขาไปเมื่อครั้งบวชโครงการ 1 แสนรูปครั้งที่ผ่านมา แต่ความตั้งใจที่ได้ให้สัจจะกับตัวเองว่าถ้ายังไม่ได้บวชตลอดชีวิต ก็จะขอมาบวชในโครงการของหลวงพ่อให้ได้ทุกปี วันนี้ท่านได้โอกาสนั้นแล้วและมีผลการปฏิบัติธรรมที่ดีมาฝากหลวงพ่อและนักเรียนอนุบาลทุกท่านด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่เลือกแล้ว..ชีวิตสมณะ - ผู้อ่าน 18278
ชีวิตที่เลือกแล้ว..ชีวิตสมณะ พระพัชรธนาเรศ สมาจาโร อดีตทันตแพทย์ ประจำโรงพยาบาลประจำอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ตัดสินใจแน่วแน่ลาออกจากงานทางโลก มุ่งตรงสู่เส้นทางของงานสร้างบารมี เพื่อฝึกฝนอบรมตนให้เป็นพระแท้ที่โลกต้องการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมขอหยัดสู้เพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18264
ผมขอหยัดสู้เพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ท่านทุ่มเทงานพระศาสนาตั้งแต่ครั้งยังไม่ได้บวช ตอนนั้นมาช่วยงานที่วัดทุกสุดสัปดาห์ เมื่อมีโอกาสมาบวชแล้วก็ได้อยู่ในเพศสมณะช่วยงานพระศาสนาด้วยการเป็นพระพี่เลี้ยงประจำอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี วันนี้ท่านมีความตั้งใจมุ่งมั่นในการธุดงค์เพื่อสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นพระแท้ทุกลมหายใจ - ผู้อ่าน 18266
จะเป็นพระแท้ทุกลมหายใจ หลังจากใช้ชีวิตที่แสนมั่วซั่ว พระธรรมทายาท สิทธิกร วรวิชฺโชก็ได้มาบวชอยู่ในโครงการ 1 แสนรูปของวัดพระธรรมกาย ทำให้เวลานี้ท่านมีผลการปฏิบัติธรรมที่ดีมากๆ มีความสุขจากสมาธิ เห็นดวงแก้วขนาดใหญ่เท่ากำปั้น สว่างเด่นอยู่กลางท้องอย่างง่ายๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  The Middle Way Once More ครั้งที่ 13 In โจฮันเนสเบิร์ก - ผู้อ่าน 18265
The Middle Way Once More ครั้งที่ 13 In โจฮันเนสเบิร์ก The Middle Way Once More ครั้งที่ 13 คอร์สปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิยอดนิยม เดอะมิดเดิ้ลเวย์ วั๊นซ์มอร์ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมโจฮันเนสเบิร์ก จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21-25 สิงหาคม ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  The Middle Way Once More - ผู้อ่าน 18269
The Middle Way Once More คอร์สสมาธิ “The Middle Way Once More” รุ่นที่ 11 จัดขึ้นที่โจฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้ ระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน พ.ศ.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกโลกด้วยดวงใจที่สว่างไสว - ผู้อ่าน 18269
พลิกโลกด้วยดวงใจที่สว่างไสว โครงการ IPP (Inner Peace Pioneer) หรือ โครงการผู้นำสันติภาพโลกด้วยสันติสุขภายใน รุ่นที่ 1 เพื่อการสร้างสันติภาพโลกด้วยสันติสุขภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการเยาวชน Peace Revolution และคำถามเกี่ยวกับสมาธิ - ผู้อ่าน 18279
โครงการเยาวชน Peace Revolution และคำถามเกี่ยวกับสมาธิ โครงการปฏิบัติธรรมนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ในครั้งนี้มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 20 คนจาก 12 ประเทศ ณ มุกตะวัน จังหวัดพังงา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 18274
เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 7 การนั่งหลับตาทำใจนิ่งๆที่ศูนย์กลางกาย เป็นวิธีการที่ไม่มีความขัดแย้งต่อคำสอนของศาสนาใดๆทั้งสิ้น และสิ่งที่ได้รับ คือ ความสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18267
เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 6 การนั่งหลับตาทำใจนิ่งๆที่ศูนย์กลางกาย เป็นวิธีการที่ไม่มีความขัดแย้งต่อคำสอนของศาสนาใดๆทั้งสิ้น และสิ่งที่ได้รับ คือ ความสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 18264
เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 5 การนั่งหลับตาทำใจนิ่งๆที่ศูนย์กลางกาย เป็นวิธีการที่ไม่มีความขัดแย้งต่อคำสอนของศาสนาใดๆทั้งสิ้น และสิ่งที่ได้รับ คือ ความสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 18270
เยาวชนพีซเรฟโวลูชั่น ตอนที่ 4 การนั่งสมาธิไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากทำอย่างถูกวิธีตามหลักวิชชา ด้วยการทิ้งทุกอย่าง วางทุกสิ่ง นิ่งอย่างเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม