ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 6 ในหลายภพหลายชาติก่อนๆ นู้น คุณพ่อสามีของลูกได้เกิดเป็นกุลบุตรสุดหล่อ อยู่ในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง โดยครอบครัวของท่านนั้นประกอบอาชีพทำไร่ทำนาทำสวนส่งไปขายในตลาด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 4 ทันทีที่กระแสบุญต่างๆ ได้ช่องตามมาส่งผลอย่างเต็มที่ ก็ได้มีเหตุการณ์อัศจรรย์พลันเกิดขึ้นกับกายละเอียดของเขา คือตัวเขาได้แว้บไปบังเกิดเป็นเทพบุตรภุมมะเทวาระดับไฮโซในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 3 ขณะที่ท่านเทพธิดาสุดสวยหรือคุณแม่ของลูก กำลังเพลิดเพลินเจริญใจกับทิพยสมบัติใหม่ของตัวท่านอยู่นั้น พระธรรมกายก็ได้เมตตาไปเยี่ยมตัวท่านถึงที่วิมาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18275
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 2 ในภพชาติก่อนๆ นู้น คุณพ่อของลูกได้เกิดเป็น “กุลบุตรสุดจี๊ด” ที่มีนิสัยเกะกะเกเร ไม่ยอมเรียนหนังสือ และไม่ค่อยเชื่อฟังบิดามารดาของท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18274
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 1 หลังจากที่คุณพ่อของลูกได้เสียชีวิตลงไปใหม่ๆ กายละเอียดของท่านก็หลุดออกมาจากกายหยาบ ด้วยความรู้สึกที่มึนๆ งงๆ และยังไม่รู้สึกตัวว่า ตัวท่านเองได้เสียชีวิตลงไปแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติ - ผู้อ่าน 18262
จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติ ในวันคุ้มครองโลกปีนี้ วัดพระธรรมกายได้ต้อนรับผู้นำชาวพุทธจากทั่วโลก เพื่อให้พุทธบริษัท 4 เป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก - ผู้อ่าน 18265
รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก ได้รับเกียรติจากหัวหน้าองค์กรเครือข่าย ที่เป็นสมาชิกขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก(ยพสล.) ประกอบด้วยพระภิกษุ 7 รูป, ภิกษุณี 3 รูป และฆราวาส 30 ท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมง - ผู้อ่าน 18270
แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมง เพลงนี้แต่งขึ้น เนื่องในวาระวันคล้ายวันเกิดของคุณครูไม่ใหญ่ โดยคุณสุนทร สุจริตฉันท์ นักร้องนำวงดนตรีรอยัล-สไปรท์ส ซึ่งเป็นวงดนตรีรองแชมป์อันดับ 1 ถ้วยพระราชทาน ปี พ.ศ 2513 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 18267
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 3 (ตอนจบ) ตัวลูกในภพชาตินั้น ได้กลายเป็นนายทหารหนุ่มเนื้อหอม ที่มีสาวๆ มาคอยล้อมหน้าล้อมหลัง และแอบหลงรัก หลงชอบตัวลูกอยู่เป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18268
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 2 พระธรรมกายได้เมตตาไปเยี่ยมท่านเทพบุตรใหม่ถึงที่วิมาน เพื่อให้ท่านได้ฝากข้อความมาถึงบุคคลอันเป็นที่รักในเมืองมนุษย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18274
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ตัวท่านมีความรู้สึกเหมือนกำลังฝันอยู่ และไม่มีสติรับรู้ถึงเรื่องราวใดๆ เลย เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้ ณ ช่วงเวลานั้น ใจของท่านจึงไม่ผ่องใสแต่ก็ไม่เศร้าหมอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 18273
ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ที่คุณแม่เอี๊ยกเน้ยเสียชีวิตด้วยโรคชรา จากไปตอนอายุ 91 ปีเพราะเศษกรรมปาณาติบาต ที่ตัวท่านเคยฆ่าสัตว์มาหลายๆ ภพหลายๆ ชาติ รวมกับเศษกรรมที่ท่านเคยใช้แรงงานสัตว์อย่างหนัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18281
ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณแม่ของลูกจะเสียชีวิต ในช่วงที่ตัวท่านกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ใจของท่านก็ชุ่มชื่นเบิกบานอยู่ในบุญและสามารถนึกถึงบุญได้อย่างตลอดต่อเนื่อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 9 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 9 (ตอนจบ) หลวงน้าของลูกในพุทธันดรที่ผ่านมา ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยทหารที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนภายในแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 8 หลังจากที่หลวงน้าของลูกสำเร็จหลักสูตรการฝึกทหารชุดพิเศษแล้ว ตัวท่านได้เป็นนายทหารที่อยู่ในหน่วยดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนภายในแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สิบสองปันนาดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18370
สิบสองปันนาดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา ชาวสิบสองปันนาทั้งหมดเป็นข้าของพระพุทธศาสนา เรามีศีล มีธรรม ก็เพราะคำสอนของพระพุทธเจ้า หลังจากพระพุทธศาสนาหายไป คนไม่ได้นับถือศาสนา มากว่า 20 ปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 7 บุพกรรมใดที่ทำให้ตัวผม แม้ไม่ใช่คนขยันอ่านธรรมะ แต่พอเวลาฟังธรรมกลับจำได้อย่างแม่นยำ และสามารถนำมาถ่ายทอดได้อย่างครบถ้วนเหมือนกับอ่านมาแล้ว 100 จบเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18272
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 6 วันหนึ่งพระราชาองค์ที่จะออกบวช ทรงมีรับสั่งให้ทางส่วนกลางคัดเลือกนายทหารที่มีความรู้ความสามารถและมีหน่วยก้านดีขึ้นมาจำนวนหนึ่ง เพื่อรองรับภารกิจพิเศษที่มาจากพระราชาโดยตรง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 5 ในพุทธันดรที่ผ่านมา พระพ่อของลูกได้เกิดเป็นกุลบุตรหนุ่มรูปงามผู้มากไปด้วยความรู้ความสามารถ อยู่ในตระกูลข้าราชการทหารเมืองแห่งหนึ่ง ในแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 18272
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 4 ข่าวการกลับมาบวชของตัวลูกก็ได้แพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีสาธุชนจำนวนมาก ได้พากันมากราบและสนทนาพูดคุยกับตัวลูกอยู่เป็นประจำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18272
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 3 พระภิกษุรูปนั้นได้เมตตาถ่ายทอด และเล่าถึงประสบการณ์การเผยแผ่ธรรมะในต่างแดนให้ตัวลูกในภพชาตินั้น ได้รับฟังอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 2 ประชาชนภายในแคว้น จะทำการคัดเลือกสภานักปราชญ์ที่จะมาปกครองแคว้น จากความรู้ความสามารถและภาพลักษณ์ที่ดีเป็นหลัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จ - ผู้อ่าน 18275
โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จ นักเรียนชั้น ป.4 ถึง ม.3 ทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมในโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ซึ่งจัดให้มีการอบรมในศูนย์อบรมทั่วประเทศพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน พ.ศ.2556 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18267
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 1 โยมปู่ของลูกหลังจากที่ท่านเสียชีวิตไปแล้ว ท่านก็ได้ไปบังเกิดเป็นเทพบุตรสุดหล่อ อยู่ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เฟส 3 ด้วยอาการเหมือนหลับแล้วตื่นขึ้นท่ามกลางวิมานในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18275
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1 ก่อนที่น้องเบลจะเสียชีวิต เขาต้องตื่นแต่เช้ามารับบุญที่วัด พอตกค่ำเขาก็ฝืนสังขารทำรายงานข้ามวันข้ามคืน เพื่อปั่นงานให้เสร็จทันก่อนวันที่เขาจะเข้าโครงการอบรมธรรมทายาทในวันที่ 19 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม