ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 18262
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) ในพุทธันดรที่ผ่านมา ตัวลูกได้เกิดเป็นกุลบุตรสุดหล่อผู้ขยันขันแข็งเอาการเอางาน อยู่ในครอบครัวคหบดีที่ประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งอาศัยอยู่ในหัวเมืองแห่งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18283
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2 บุพกรรมที่ทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดจนลามขึ้นสมอง และเสียชีวิตด้วยวัย 70 ปีนั้น เพราะวิบากกรรมปาณาติบาต ในอดีตชาติที่ผ่านๆ มา ได้ช่องตามมาส่งผลร่วมกับเหตุในปัจจุบัน ที่ตัวท่านเคยสูบบุหรี่อยู่เป็นประจำนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18273
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ในขณะที่ตัวท่านกำลังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตัวท่านก็พอที่จะรับรู้ถึงเรื่องราวต่างๆ ได้บ้าง ตัวท่านได้นึกถึงบุญต่างๆ ตามเสียงของลูกๆ ทั้งสามคนบอก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ คำถามข้อที่ 6. ทำไมคุณไอวี่ถึงได้มีความศรัทธาเลื่อมใส และมีความเข้าใจในมโนปณิธานการสร้างบารมีของพระเถระและหมู่คณะเป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 สำหรับพระพี่เลี้ยงที่คอยดูแลคุณไอวี่ หรือกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เป็นอย่างดีในช่วงที่คุณไอวี่กำลังบวชระยะสั้นอยู่นั้น ท่านก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะท่านก็คือพระภิกษุหนุ่มรูปงามที่เป็นคนชี้หนทางสว่างให้กับคุณไอวี่ในภพชาตินั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15 - ผู้อ่าน 18268
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15 เมื่อพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายได้แผ่ขยายออกไปทั่วทั้งแคว้นแล้ว ก็ได้มีมหาชนเป็นจำนวนมากหลั่งไหลพากันมาทำบุญและฟังธรรมจากพระภิกษุหนุ่มรูปงามท่านนั้นกันอย่างเนืองแน่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14 - ผู้อ่าน 18270
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14 เมื่อกุลบุตรหนุ่มได้ฟังคำถามจากชาวบ้านที่มาซักถามว่า เหตุใดทำไมครอบครัวของเขาจึงได้ตัดสินใจเลิกอาชีพนายพราน กุลบุตรหนุ่มจึงได้ค่อยๆ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พวกเพื่อนบ้านและชาวบ้านเหล่านั้นได้ฟัง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 18270
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13 ทันทีที่กุลบุตรหนุ่มพบกับพระภิกษุรูปงามท่านนั้น ตัวเขาก็ลืมคำถามและความตั้งใจที่จะออกจากป่าแห่งนั้นไปเลย สิ่งที่กุลบุตรหนุ่มถามกับพระภิกษุในตอนนั้นคือเรื่องราวความเป็นจริงของชีวิตว่า คนเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน อะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนเราแตกต่างกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 18276
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12 สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เกิดการพลิกผัน นั่นก็คือ....... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 18279
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 11 ในช่วงที่คุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้น กำลังบวชเป็นพระภิกษุอยู่นั้น ท่านก็ได้ตั้งใจฝึกตนทนหิวบำเพ็ญตบะเป็นพระแท้ ควบคู่ไปกับการประพฤติปฏิบัติธรรมเป็นอย่างดี ซึ่งคุณไอวี่ในภพชาตินั้น ก็ได้ไปอุปัฏฐากดูแลคุณโฮเวิร์ดอยู่เสมอๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 10 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 10 เมื่อคุณไอวี่ในภพชาตินั้น ได้มาทำหน้าที่เป็นบอร์ดี้การ์ดให้กับตัวลูกหรือคุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้นแล้ว คุณไอวี่ก็รู้สึกประทับใจในอัธยาศัยของคุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้นเป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 9 - ผู้อ่าน 18273
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 9 คุณไอวี่คิดว่า ความปรารถนาที่จะบวชของตัวเขานั้น คงจะเป็นไปได้ยากมาก เพราะตัวเขายังมีภาระหน้าที่ ที่จะต้องรับผิดชอบดูแลบรรดาลูกน้อง นายทหารอีกเป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 8 หลังจากที่พระราชาผู้ปกครองแคว้นแห่งนั้น รวมถึงเหล่าเสนาอำมาตย์ได้ฟังธรรม และปฏิบัติธรรมร่วมกับคณะพระอาจารย์แล้ว ทุกคนต่างก็ได้เข้าถึงความสุขภายใน เหมือนอย่างที่ตัวนายทหารคนสนิทของพระราชาได้เข้าถึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่คนหนึ่ง - ผู้อ่าน 18268
ความรู้สึกของแม่คนหนึ่ง ขอให้ลูกชายตั้งใจบวช ตั้งใจทำดีๆ และฝากมาถึงลูกผู้ชายทุกคนด้วยว่า “อย่าลืมบุญคุณแม่ อย่าลืมร่มโพธิ์ร่มไทรนี้ ขอให้รักแม่ ห่วงแม่ และขอให้บวชตอบแทนค่าน้ำต้มน้ำนมแม่สักนิดเถิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 7 คุณไอวี่รู้สึกดีใจมาก ที่เธอเดินทางกลับมาหาคุณไอวี่ ตามที่สัญญาเอาไว้ ในที่สุดทั้งสองก็ได้แต่งงานแล้วก็ครองรักกัน สมดังความปรารถนาที่ทั้งคู่ได้ตั้งใจกันเอาไว้ตั้งแต่ต้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยอดหญิงนักสร้างบารมี - ผู้อ่าน 18268
ยอดหญิงนักสร้างบารมี ถึงกายจะป่วยแต่ใจไม่ป่วย ลูกยังคงชวนคนบวชอย่างเข้มข้น เมื่อหมอห้ามไม่ให้ตากแดด ลูกก็ขับรถแทน มือหนึ่งจับพวงมาลัย อีกมือถือไมค์ประกาศชวนคนบวช วันไหนลงพื้นที่ไม่ได้ ก็โทรศัพท์ชวนคนบวชแทน ลูกคิดว่ายังไงเราต้องชวนไว้ก่อนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 6 เรื่องราวการสร้างบารมีของคุณไอวี่ กับคุณโมนิคในภพชาติที่ผ่านๆ มา คุณไอวี่กับเธอก็ได้เกิดมาเจอกันบ้างไม่เจอกันบ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 18271
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 5 เมื่อวันเวลาผ่านไป ตัวเธอได้ยินข่าวประชาสัมพันธ์ว่า จะมีศิลปินหนุ่มผู้มีจิตใจงดงาม เดินทางมาเปิดการแสดงดนตรีแนวให้กำลังใจภายในหัวเมืองที่ตัวเธออาศัยอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 18272
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 4 หลังจากที่ภรรยาหลวงของสามีของเธอ รับประทานอาหารที่ถูกเหยาะยาพิษลงไป ไม่นานภรรยาหลวงก็เกิดอาการปวดหัวตัวร้อนปวดท้องแบบปัจจุบันทันด่วนขึ้นมาทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18269
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 3 ในหลายภพหลายชาติก่อนๆ นู้น คุณโมนิคได้เกิดเป็น “กุลธิดาแสนสวย” อยู่ในตระกูลของพ่อค้าอัญมณี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18267
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 2 ขณะที่กายละเอียดของคุณโมนิค กำลังเพลิดเพลินกับการนั่งสมาธิ ทบทวนบุญอยู่ที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์ ด้วยผลแห่งบุญทุกๆ บุญ มีปริมาณมากพอที่จะส่งผลอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18273
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณโมนิคจะเสียชีวิต ร่างกายของเธอมีอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวเธอเองมีสุขภาพไม่ค่อยดีและไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 11 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 18267
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 11 (ตอนจบ) คุณแม่ของลูกในภพชาตินั้น กลัวว่าลูกชายของท่านจะติดเชื้อโรคระบาด ท่านจึงไม่ยอมให้ลูกชายของท่านออกไปเล่นนอกบ้าน และคอยอยู่ดูแลลูกชายของท่านอย่างใกล้ชิดอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 10 - ผู้อ่าน 18266
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 10 หลังจากที่คุณแม่ของลูกได้เสียชีวิตไปแล้ว คุณยายอาจารย์ฯ ก็ได้เมตตาช่วยคุมบุญ และนำกายละเอียดคุณแม่ของลูกไปบังเกิดเป็นเทพธิดาสุดสวยโสภา อยู่ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เฟส 2 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 9 - ผู้อ่าน 18267
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 9 พี่ชายของลูกในภพชาตินั้น ได้มีโอกาสเดินทางมาฟังธรรม และสั่งสมบุญร่วมกับหมู่คณะของเราอยู่เป็นประจำ และได้บวชเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนาอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่งอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม