ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 - ผู้อ่าน 18277
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 ในสมัยนั้นมีการสืบทอดหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยวิธีการอย่างไร แล้วทำไมท่านมหาเสนาบดี จึงสามารถศึกษาหลักธรรมคำสั่งสอนในพระพุทธศาสนาได้อย่างแตกฉาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 18274
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร มีสถิติใหม่ให้บันทึกกันอีกแล้ว เพราะดาวรวยที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกใหญ่จริงเป็นน้องๆ ดอกทานตะวันก็ว่าได้ ดอกดาวรวยในวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 12 เซนติเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 - ผู้อ่าน 18270
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 แม้ว่าท่านมหาเสนาบดีจะมีภารกิจงานพระพุทธศาสนาที่มากมายขนาดไหนก็ตาม ตัวท่านจะแบ่งเวลามาปฏิบัติธรรมและทำกิจวัตรกิจกรรม โดยไม่ละทิ้งเลยแม้แต่เพียงวันเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ - ผู้อ่าน 18268
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ ดาวรวยดอกโต๊โตที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 11.00 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ อ.ภูเรือ จ.เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 - ผู้อ่าน 18270
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 เมื่อสาธุชนได้เห็นสีลาจารวัตรอันงดงามของพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่แล้ว แต่ละคนต่างก็เกิดความรู้สึกปลื้มปีติใจและเคารพเลื่อมใสในพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่เป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก - ผู้อ่าน 18269
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก ดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 10.4 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดย กัลฯ วุฒิชัย-กัลฯ ยุทธนา ชาติปัญญาวุฒิ จาก อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 - ผู้อ่าน 18280
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 สาธุชนชุดเตรียมบวชที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ต่างรู้สึกปลื้มปีติใจ,ภาคภูมิใจ และก็รู้สึกเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลอย่างที่สุด ที่ตนเองจะได้ออกบวชสร้างบารมีอยู่ในเพศสมณะกับพระเถระ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 - ผู้อ่าน 18269
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 เมื่อประชาชนเกิดความสนใจ และอยากเดินทางมาสั่งสมบุญที่วัดใหม่ของพระเถระมากเข้า จึงทำให้กระแสการทำความดีและการประพฤติปฏิบัติธรรมได้แพร่สะพัดไปทั่วทั้งแคว้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ - ผู้อ่าน 18279
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ มหาเสนาบดีผู้ที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้ความสามารถ และเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อพระราชาองค์ที่ออกบวชเป็นอย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะต้องมาศึกษาเรื่องราวการสร้างบารมีของบุคคลระดับตำนาน หรือ บุคคลระดับ Super Champ หรือ Champ of champ ซึ่งก็คือ ท่านมหาเสนาบดีผู้ยิ่งใหญ่แห่งแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 - ผู้อ่าน 18269
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 พระราชาองค์ใหม่ และทีมงานก่อสร้างวัดใหม่ทุกคน ต่างก็ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยกันสร้างวัดใหม่ให้สำเร็จอย่างเอาชีวิตเป็นเดิมพันกันเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 - ผู้อ่าน 18271
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 หลังจากที่พระมหาเถระหรือคุณยายอาจารย์ของเราในพุทธันดรที่ผ่านมาได้ละสังขารลงไปแล้ว พระเถระผู้สืบทอดวิชชาฯต่อจากพระมหาเถระ ก็ได้จัดงานสลายร่างท่านขึ้นที่วัดใหม่อย่างยิ่งใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 - ผู้อ่าน 18300
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 เมื่อท่านมหาเสนาบดี ได้บรรลุธรรมเข้าถึงพระธรรมกายภายในแล้ว พระมหาเถระ ก็ได้เมตตาให้ท่านมหาเสนาบดีมาศึกษาวิชชาธรรมกายกับท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 - ผู้อ่าน 18267
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 ท่านมหาเสนาบดีค่อยๆ ปลดภาระและเคลียร์ภารกิจงานประจำของท่านไปด้วย เพื่อที่ตัวท่านจะได้ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการสร้างวัดใหม่ได้อย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 30 - ผู้อ่าน 18269
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 30 เมื่อพระราชาเสด็จออกผนวชเป็นพระเถระแล้ว ท่านมหาเสนาบดีก็รู้สึกดีใจและปลื้มปีติใจเป็นอย่างมาก และท่านก็มักที่จะหาโอกาสไปสั่งสมบุญและปฏิบัติธรรมกับพระมหาเถระอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 29 - ผู้อ่าน 18274
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 29 ทุกคนในที่ประชุมต่างก็รู้สึกแปลกใจ ตกใจว่า “ทำไมพระราชาถึงได้ทรงตัดสินพระทัยสละราชสมบัติอันยิ่งใหญ่ออกผนวช เพื่อถือครองเพศสมณะเช่นนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 28 - ผู้อ่าน 18287
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 28 เหตุการณ์ความไม่สงบได้ลุกลามและขยายผล จนกลายเป็นมหาสงครามระหว่างแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้กับแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18269
ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 3 ในพุทธันดรที่ผ่านมาผู้ประสานงานของตัวลูกได้เกิดเป็น “กุลบุตรสุดหล่อผู้เต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น” อยู่ในแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 27 - ผู้อ่าน 18279
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 27 ท่านมหาเสนาบดีได้รับทราบข่าวดีจากทางเมืองหลวงว่า แคว้นของพระราชาที่เจริญด้วยศิลปะ ได้ตัดสินใจยกทัพมาช่วยแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18271
ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 2 ทำไมลุงฉลอมถึงได้เก็บจีวรและเครื่องอัฐบริขารของพระเดชพระคุณหลวงปู่ทั้งหมด รวมทั้งเสาเรือนเกิดและหัวเรือค้าข้าว อีกทั้งยังได้ถวายที่ดินสร้างอนุสรณ์สถานเป็นคนแรกอีกด้วยคะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 26 - ผู้อ่าน 18273
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 26 ท่านมหาเสนาบดีได้ตอบข้อเสนอที่จะให้สละดินแดนส่วนน้อย เพื่อรักษาพื้นที่ส่วนใหญ่เอาไว้นั้น ตัวท่านคงจะไม่สามารถรับข้อตกลงนี้ได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 25 - ผู้อ่าน 18274
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 25 ท่านมหาเสนาบดีรีบออกเดินทางไปยังแคว้นของพระราชาที่เจริญด้วยศิลปะพร้อมกับขุนพลคนสนิทของท่าน และได้รีบไปขอเข้าเฝ้าเจ้าชาย เพื่อกราบทูลขอความช่วยเหลือเรื่องการยุติสงคราม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18272
ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 1 หลังจากที่ลุงฉลอมได้เสียชีวิตไปแล้ว กายละเอียดของท่านก็ได้หลุดออกมายืนอยู่ข้างๆ กายหยาบ ด้วยความรู้สึกที่มึนๆ งงๆ และยังไม่รู้สึกตัวว่า ตัวท่านเองได้เสียชีวิตไปแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 24 - ผู้อ่าน 18280
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 24 ในขณะที่เสนาบดีจอมกบฏผู้คิดไม่ซื่อพร้อมกับครอบครัว กำลังเร่งรีบหลบหนีไปนั้น ท่านมหาเสนาบดีก็ได้ขันอาสาขอทำหน้าที่ไปตามจับตัวเสนาบดีจอมกบฏคนนั้นด้วยตัวเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 23 - ผู้อ่าน 18278
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 23 หลักฐานสำคัญที่ใช้ในการเปิดโปงมัดตัวเสนาบดีฉ้อฉลผู้คิดไม่ซื่อนั้นก็คือ บรรพบุรุษของเสนาบดีผู้นั้น ล้วนเป็นคนของแคว้นกันชนฝั่งทิศเหนือ ที่ถูกส่งตัวมาเพื่อทำงานลับเฉพาะกิจทั้งสิ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 22 - ผู้อ่าน 18277
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 22 กลุ่มนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนท่านมหาเสนาบดี ซึ่งอยู่ในเมืองหลวงของแคว้นพระราชาองค์ที่ออกบวช ได้ดำเนินการสืบสวนเพื่อควานหาตัวการในการลอบปลงพระชนม์พระราชโอรส อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม