ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.เชียงใหม่ - ผู้อ่าน 18270
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.เชียงใหม่ พุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้เริ่มต้นการเดินธุดงค์ธรรมชัย จากวัดสันป่าสัก มุ่งหน้าไปยังอาศรมพระธรรมจาริกบ้านต้นลุงศรีดงเย็น อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งตลอดเส้นทาง ชาวบ้านพากันออกมาถวายน้ำดื่ม-น้ำปานะอย่างล้นหลาม บางคนตั้งตัวไม่ทัน ต้องวิ่งออกมาที่ริมถนน แล้วก็ส่งเสียงตะโกนดังๆ ขอให้พระธุดงค์หยุดก่อน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.ตรัง - ผู้อ่าน 18267
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.ตรัง การเดินธุดงค์ธรรมชัยของพุทธบุตรเนื้อนาบุญ จากศูนย์ปฏิบัติธรรมภาคใต้ ที่มุ่งหน้าไปพัฒนาสำนักสงฆ์ห้วยต่อ ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เป็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.อุตรดิตถ์ - ผู้อ่าน 18267
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.อุตรดิตถ์ พุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เริ่มภารกิจที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการออกเดินธุดงค์ธรรมชัย จากวัดคลองโพธิ์ พระอารามหลวง มุ่งหน้าไปรวมจิตรวมใจชาวพุทธในชุมชน 2 แห่ง คือ วัดน้ำสิงห์ใต้, วัดน้ำพร้า และมุ่งไปพัฒนาวัดร้างอีก 1 แห่ง คือ วัดห้วยต้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรม พระธรรมทายาทโครงการ 1 แสนรูป - ผู้อ่าน 18267
ผลการปฏิบัติธรรม พระธรรมทายาทโครงการ 1 แสนรูป ผลการปฏิบัติธรรม พระธรรมทายาทโครงการ 1 แสนรูป พระธรรมทายาท ธวัชชัย อุปโล อายุ 42 ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทจากศูนย์อบรม วัดเจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้องบวชอย่างมีอุดมการณ์เพื่อคุณค่าสูงสุดของชีวิต - ผู้อ่าน 18283
ต้องบวชอย่างมีอุดมการณ์เพื่อคุณค่าสูงสุดของชีวิต ก่อนมาบวช ผมทำงานเป็นผู้จัดการแผนกขายอุปกรณ์การแพทย์ ชีวิตของผมไม่มีอะไรหวือหวา ไม่ได้มีชีวิตที่ดีจนสุดโต่ง หรือร้ายจนสุดขั้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้องบวชให้ได้ 2 ชั้น ทับทวีความปลื้มใจ - ผู้อ่าน 18269
ต้องบวชให้ได้ 2 ชั้น ทับทวีความปลื้มใจ ผมโตมาพร้อมกับความรู้สึกขาด ขาดความรัก ขาดความอบอุ่น เพราะพ่อกับแม่แยกทางกัน ต่างคนต่างก็ไปมีครอบครัวใหม่ หัวใจดวงน้อยๆของเด็กผู้ชายอายุ 12 ขวบ จึงเคว้งคว้างปวดร้าว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่สุขแท้กว่าชีวิตใดๆ คือชีวิตสมณะ - ผู้อ่าน 18268
ชีวิตที่สุขแท้กว่าชีวิตใดๆ คือชีวิตสมณะ พระธนพล ญาณวโร อายุ 58 ปี ผมบวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2554 ปัจจุบันกำลังรับบุญเป็นพระพี่เลี้ยง อยู่ที่ศูนย์อบรมวัดไผ่งาม อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตที่เคยมืดมนกลับสว่างไสวเพราะได้บวช - ผู้อ่าน 18267
ชีวิตที่เคยมืดมนกลับสว่างไสวเพราะได้บวช ผมเกิดมาอาภัพมาก เพราะโยมพ่อเสียชีวิตตั้งแต่ผมอายุได้ 4 ขวบ พออายุ 10 ขวบ ก็ต้องพลัดพรากจากโยมแม่ โดยไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้ข่าวของโยมแม่อีกเลย ผมโตมาด้วยข้าวก้นบาตรพระ อาศัยอยู่กับหลวงพ่อ-หลวงพี่ที่วัดต่างจังหวัด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอเกาะชายผ้าเหลืองพระลูกชายไปสวรรค์ - ผู้อ่าน 18268
ขอเกาะชายผ้าเหลืองพระลูกชายไปสวรรค์ ผมเกิดมาเป็นลูกกำพร้า โยมแม่เสียชีวิตตั้งแต่ผมยังเป็นเด็ก ส่วนโยมพ่อก็ไม่รู้หายไปไหน ทิ้งให้ผมอยู่กับตาและยาย ซึ่งผมก็เรียกตาว่าพ่อ เรียกยายว่าแม่ แต่สมัยก่อนท่านเอาแต่ทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผม ผมรู้สึกเหงา เฉาชีวิตสุดๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชสร้างบารมีคือความล้ำค่าของชีวิต - ผู้อ่าน 18265
บวชสร้างบารมีคือความล้ำค่าของชีวิต ก่อนมาบวช ผมมีชีวิตที่ระเหเร่ร่อน อยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง ทำงานไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง บางครั้งในกระเป๋าไม่มีเงินสักบาท ต้องเดินย่ำต๊อกออกหางานทำเป็นวันๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบวชจะทำให้แม่ปลื้ม - ผู้อ่าน 18270
การบวชจะทำให้แม่ปลื้ม ระธรรมทายาท กฤษฎา ธีรสนฺโต อายุ 44 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์ปฏิบัติธรรมธุดงคสถานปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สั่งสมชีวิตให้สมบูรณ์ ด้วยการบวช - ผู้อ่าน 18270
สั่งสมชีวิตให้สมบูรณ์ ด้วยการบวช กระผมพระธรรมทายาท กิตตินันท์ ขนฺติพนฺโธ อายุ 22 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดกลางโคกค้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เพราะแม่แท้ๆ ผมจึงพบทางสว่างในเพศสมณะ - ผู้อ่าน 18266
เพราะแม่แท้ๆ ผมจึงพบทางสว่างในเพศสมณะ พระธรรมทายาท สมถวิล ปสนฺนจิตฺโต อายุ 31 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรม วัดพระเกิด อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบวชคือหนทางชีวิตที่แท้จริงของผม - ผู้อ่าน 18270
การบวชคือหนทางชีวิตที่แท้จริงของผม พระธรรมทายาท เอกชัย มหาวุฑฺโฒ อายุ 38 ปี ว่าที่พระอาจารย์ประจำศูนย์อบรมวัดกก กรุงเทพมหานคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เส้นทางสว่างของนักบวช - ผู้อ่าน 18274
เส้นทางสว่างของนักบวช พระธรรมทายาท สรวิชญ์ วชิรญาโณ อายุ 33 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดกอม่วง อ.เมือง จ.ลำพูน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวช คือหนทางสว่างที่แท้จริงของชีวิต - ผู้อ่าน 18269
บวช คือหนทางสว่างที่แท้จริงของชีวิต พระธรรมทายาท วาทิต กุสลจิตฺโต อายุ 26 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมวัดห้วยตองสัก อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตผมสว่างเพราะได้บวช - ผู้อ่าน 18270
ชีวิตผมสว่างเพราะได้บวช พระธรรมทายาทเจริญทรัพย์ นาถสิปฺโป อายุ 45 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์อบรมวัดแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปางครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความภาคภูมิใจในชีวิตลูกผู้ชาย - ผู้อ่าน 18265
ความภาคภูมิใจในชีวิตลูกผู้ชาย พระธรรมทายาท อนุศักดิ์ สกฺกธีโร อายุ 34 ปี ผมบวชในโครงการหนึ่งแสนรูปรุ่นเข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพ่อแม่และพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18270
จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพ่อแม่และพระพุทธศาสนา พระธรรมทายาทจักรพงษ์ ฉนฺทโชโต อายุ 24 ปี ว่าที่พระพี่เลี้ยง ประจำศูนย์อบรมจังหวัดพิจิตร ในโครงการอุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อนที่ใกล้จะถึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เติมเต็มความสุขให้โยมแม่ด้วยบุญบวช - ผู้อ่าน 18264
เติมเต็มความสุขให้โยมแม่ด้วยบุญบวช โยมชื่อ กัลฯแท่น วรรณคำ อายุ 49 ปีค่ะ พระลูกชายของโยมคือพระธรรมทายาท ตะวัน ถาวโรได้มาบวชอยู่ในโครงการบวชพระแสนรูปของหลวงพ่ออยู่ที่ศูนย์อบรมวัดกุดน้ำใส จ.สุรินทร์เมื่อช่วงเข้าพรรษา ปี 2554 ที่ผ่านมาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้นกล้าแห่งธรรมงอกงาม ณ เมืองพร้าว - ผู้อ่าน 18263
ต้นกล้าแห่งธรรมงอกงาม ณ เมืองพร้าว วัดแม่ปั๋ง อยู่ใกล้ๆ วัดดอยแม่ปั๋ง ของหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ศูนย์อบรมพระธรรมทายาทหนึ่งแสนรูปเข้าพรรษาประจำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดสมุทรสงคราม - ผู้อ่าน 18272
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดสมุทรสงคราม วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการทำหน้าที่ชวนบวช ที่จังหวัดสมุทรสงครามกัน ซึ่งทีมงานพระอาจารย์และผู้นำบุญทุกคนกำลังวิ่งสู้ฟัด ท้าลม ท้าแดด ประมาณว่าถ้ารักใคร โดนใจใคร หรือเห็นใครเป็นแมนแมน เป็นต้องวิ่งเข้าใส่ เข้าไปชวนบวชทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตใหม่ที่พ่อแม่รอคอย - ผู้อ่าน 18269
ชีวิตใหม่ที่พ่อแม่รอคอย กราบขอบพระคุณหลวงพ่อทั้งสองมากๆ ค่ะที่ได้จัดโครงการบวชพระดีๆ นี้ขึ้นมา เพราะเป็นโครงการที่ทำให้ลูกชายของโยมตัดสินใจมาบวชได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดอุตรดิตถ์ - ผู้อ่าน 18264
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดอุตรดิตถ์ ตอนนี้ภารกิจอะไร ก็ไม่สำคัญเท่ากับภารกิจบวชแสน ซึ่งลูกพระธัมฯ ตัวจริงดีจริงทุกพื้นที่ ทุกเพศ ทุกวัย กำลังเร่งสปีด ลงพื้นที่ชวนคนบวชกันทุกวันอย่างคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดเพชรบุรี - ผู้อ่าน 18267
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดเพชรบุรี วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการชวนบวชอย่างแรง ของลูกพระธัมฯเมืองพระ แดนธรรมะทะเลงาม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้อย่างเด็ดดวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม