ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวช 1 แสนรูป ทั่วไทย จังหวัดร้อยเอ็ด - ผู้อ่าน 18266
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวช 1 แสนรูป ทั่วไทย จังหวัดร้อยเอ็ด เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชจังหวัดร้อยเอ็ด วันนี้เราจะไปเกาะกระแสการชวนบวช กับลูกพระธัมฯ หัวใจเกินร้อย จังหวัดร้อยเอ็ด ที่กำลังตะลุยชวนคนบวชทุกวันจนสนั่นเมือง โดยทีมงานจะเตรียมทีมกันตั้งแต่เช้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ที่สุดของชีวิตลูกผู้ชาย คือการได้มาบวช - ผู้อ่าน 18266
ที่สุดของชีวิตลูกผู้ชาย คือการได้มาบวช พระธรรมทายาท ประเสริฐ ขนฺติพโลอายุ 25 ปี ปัจจุบันกำลังทำหน้าที่เป็นพระพี่เลี้ยงอยู่ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน - ผู้อ่าน 18272
จะเป็นพุทธบุตร 200 เปอร์เซ็นต์ ให้ดีที่สุดทุกวัน ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระธรรมทายาท เปน เปมสีโล อายุ 22 ปี จากศูนย์อบรมวัดมงคลนิมิต อ.แม่สอด จ.ตาก ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะ พรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แด่วัดร้างด้วยดวงใจ - ผู้อ่าน 18269
แด่วัดร้างด้วยดวงใจ ธุดงค์ธรรมชัย รุ่นเข้าพรรษา 1 แสนรูปทั่วไทย กองทัพพระธุดงค์จำนวนกว่า 100 รูป จากศูนย์อบรมในจังหวัดนครราชสีมา ได้นัดหมายกระจายกำลังเพื่อออกปฏิบัติภารกิจสุดปลื้มสุดสว่าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกวัดร้างแห่งนางรองสู่วัดรุ่งที่วัดสุวรรณวนาราม - ผู้อ่าน 18276
พลิกวัดร้างแห่งนางรองสู่วัดรุ่งที่วัดสุวรรณวนาราม หลังจากรอคอยมาเป็นเวลากว่าชั่วอายุคน ชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก็กลับมามีรอยยิ้มสว่างได้อีกครั้ง เมื่อวัดสุวรรณวนารามซึ่งเป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างมานานเป็นเวลาหลายร้อยปี ได้ถูกฟื้นฟูให้กลับมารุ่ง เรืองและสว่างไสวจนผิดหูผิดตา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ก้าวย่างแห่งความมหัศจรรย์ - ผู้อ่าน 18270
ก้าวย่างแห่งความมหัศจรรย์ ทุกย่างก้าวของพุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมในจังหวัดขอนแก่น เป็นปรากฏการณ์บุญที่ยิ่งใหญ่พระธรรมทายาทเดินธุดงค์ ทำให้ไม่ว่าแดดจะร้อน หรือสายฝนจะกระหน่ำจนชุ่มโชก พระธุดงค์ก็บ่ยั่น ต่างมีแฮงใจ๋หลายๆ ในการช่วยกันพัฒนาวัดถึง 3 แห่ง จนสะอาดเอี่ยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน - ผู้อ่าน 18267
รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน อำเภอเมืองยาง จ.นครราชสีมา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ศรัทธาสาธุชนของพี่น้องชาวอีสาน ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยกระแสธรรมจาริกของพระธุดงค์หมู่ใหญ่ถึง 60 รูป ที่ได้ออกเดินธุดงค์ระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคม พ.ศ.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา - ผู้อ่าน 18268
ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาทในโครงการรุ่นเข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2554 ที่ศูนย์อบรมธุดงคสถานอุบลราชธานี ขณะนี้กำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ - ผู้อ่าน 18264
จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ พระธรรมทายาทเอนกอนาตโร อายุ 26 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษาที่ศูนย์อบรมเยาวชนอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18266
ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา แม้สถานการณ์ความไม่สงบทางภาคใต้ของผืนแผ่นดินไทยจะน่ากลัวและคับขันเพียงใด แต่หัวใจของพุทธบุตรผู้กล้าในพื้นที่ก็ไม่หวั่นไหว ขอทำหน้าที่เป็นแสงสว่างและเป็นกำลังสำคัญในการพลิกฟื้นพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอถวายกายและใจเพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18263
ขอถวายกายและใจเพื่อพระพุทธศาสนา การบวช สามารถปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับตนเองและพ่อแม่ ที่สุดของชีวิต คือ ชีวิตสมณะ ที่สุดของความสุข คือ การได้บวชสองชั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สู่ชีวิตเลอค่าอมตะนิรันดร์กาล - ผู้อ่าน 18264
สู่ชีวิตเลอค่าอมตะนิรันดร์กาล การบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  คนอย่างผม จะบวชแบบชาติต่อชาติเพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18264
คนอย่างผม จะบวชแบบชาติต่อชาติเพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา ดำเนินชีวิตได้ถูกต้อง ปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เปลี่ยนชีวิตบาปให้เป็นชีวิตบุญ ด้วยชีวิตบวช - ผู้อ่าน 18268
เปลี่ยนชีวิตบาปให้เป็นชีวิตบุญ ด้วยชีวิตบวช การบวช สามารถเปลี่ยนชีวิตบาปให้เป็นชีวิตบุญ เปลี่ยนคนให้เป็นคนดี เป็นพระแท้ที่โลกต้องการ บวชอย่างน้อย 1 พรรษาให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตของผมสว่างแล้วครับ - ผู้อ่าน 18274
ชีวิตของผมสว่างแล้วครับ การบวช สามารถเปลี่ยนอดีตคนเกเร คนไม่ดี ให้กลับมาเป็นคนดี มีชีวิตใหม่ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ที่สุดของความสุข คือ การได้บวชสองชั้น - ผู้อ่าน 18268
ที่สุดของความสุข คือ การได้บวชสองชั้น การบวช สามารถปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับตนเองและพ่อแม่ ที่สุดของชีวิต คือ ชีวิตสมณะ ที่สุดของความสุข คือ การได้บวชสองชั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชปิดอบาย - ผู้อ่าน 18280
บวชปิดอบาย การบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เป้าหมายของชีวิต คือ วิชชาธรรมกาย - ผู้อ่าน 18270
เป้าหมายของชีวิต คือ วิชชาธรรมกาย กระผมคาดไม่ถึงเลยว่าชีวิตนักบวชจะสุขได้ขนาดนี้ กระผมอยากจะเป็นพระแท้ อยากจะรักษาศีลให้บริสุทธิ์ที่สุดเพื่อรองรับวิชชาธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระพี่เลี้ยงผู้ส่งต่อความใสแด่ดวงใจพระธรรมทายาท - ผู้อ่าน 18268
พระพี่เลี้ยงผู้ส่งต่อความใสแด่ดวงใจพระธรรมทายาท การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความจริงของชีวิต สามารถเป็นกัลยาณมิตรให้พ่อ แม่ และตนเอง เพื่อปิดอบาย ไปสวรรค์ มีความสุขในปัจจุบัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอหยุดตรงนี้ที่ 072 - ผู้อ่าน 18265
ขอหยุดตรงนี้ที่ 072 บุญจากการบวชในพระพุทธศาสนามีอานุภาพเกินกว่าที่เราคิดไว้ นอกจากจะมีผลกับตนเองแล้ว บุพการีและหมู่ญาติก็ยังได้รับผลแห่งบุญนี้ด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชหนึ่งพรรษาเพื่อโยมพ่อโยมแม่ - ผู้อ่าน 18270
บวชหนึ่งพรรษาเพื่อโยมพ่อโยมแม่ บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาเพื่อพ่อแม่ ถือเป็นการตอบแทนพระคุณท่านที่ดีที่สุด บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวช เส้นทางสวรรค์ของพ่อและแม่ - ผู้อ่าน 18262
บวช เส้นทางสวรรค์ของพ่อและแม่ การบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฐานที่เจ็ด รหัสลับกลางใจ สู่ชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์ - ผู้อ่าน 18265
ฐานที่เจ็ด รหัสลับกลางใจ สู่ชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์ การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา ดำเนินชีวิตได้ถูกต้อง ปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ช่วงชีวิตที่เหลือขออุทิศตัวเพื่อบวช - ผู้อ่าน 18263
ช่วงชีวิตที่เหลือขออุทิศตัวเพื่อบวช จากชีวิตที่มืดมิด ติดเหล้าติดยาจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่างมีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระพี่เลี้ยง ดวงตะวันของโลกและจักรวาล - ผู้อ่าน 18267
พระพี่เลี้ยง ดวงตะวันของโลกและจักรวาล การบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม