ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  บวชพระ คือ ชัยชนะของลูกผู้ชายตัวจริง - ผู้อ่าน 18270
บวชพระ คือ ชัยชนะของลูกผู้ชายตัวจริง เมื่อได้มาบวชแล้ว ขอให้เราปล่อยวางให้หมดทุกสิ่งและทิ้งทุกอย่าง แล้วจะพบว่า ดวงแก้วและองค์พระมีอยู่จริงในตัวของพวกเราทุกๆคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จังหวะสว่างของชีวิต คือ การได้มาบวช - ผู้อ่าน 18273
จังหวะสว่างของชีวิต คือ การได้มาบวช จากอดีตหนุ่มฮิบฮอบมาดเซอร์ สู่ร่มกาสาวพัสตร์ ฝึกตนทนหิวบำเพ็ญตบะ มุ่งมั่นเป็นพระแท้ เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมจะสู้เพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18264
ผมจะสู้เพื่อกอบกู้พระพุทธศาสนา ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่โชคดีมากที่ได้มาบวชเป็นลูกพระพุทธเจ้า เป็นพระหนึ่งในแสนรูปที่จะกอบกู้พระพุทธศาสนาให้สืบต่อไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  072 แหล่งกำเนิดความสุขที่เที่ยงแท้แน่นอน - ผู้อ่าน 18272
072 แหล่งกำเนิดความสุขที่เที่ยงแท้แน่นอน ชีวิตคนเราไม่แน่นอนเลย ตอนนี้เรากำลังรุ่งเรือง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะตกต่ำอีกเมื่อไหร่ เมื่อได้มาบวชแล้ว ผมจึงบอกกับตัวเองว่า เรามาถูกทางแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระลูกชาย คือ แสงสว่างกลางดวงใจแม่ - ผู้อ่าน 18267
พระลูกชาย คือ แสงสว่างกลางดวงใจแม่ เกิดเป็นลูกผู้ชายต้องบวชในพระพุทธศาสนา ฝึกตนทำหิวบำเพ็ญตบะเป็นพระแท้ เพื่อต่ออายุพระศาสนา และทดแทนคุณบิดามารดา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แด่โยมพ่อโยมแม่ ด้วยการบวชสองชั้นเป็นพระแท้ - ผู้อ่าน 18266
แด่โยมพ่อโยมแม่ ด้วยการบวชสองชั้นเป็นพระแท้ การที่ได้มาบวชเป็นพระแท้อย่างน้อย 1 พรรษา ทำให้พ่อแม่ได้ชื่นใจอยู่ตลอดเวลา คือ หน้าที่ที่แท้จริงที่ลูกผู้ชายทุกคนต้องทำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พบแล้วศูนย์กลางกาย แหล่งความสุขที่ไร้เทียมทาน - ผู้อ่าน 18263
พบแล้วศูนย์กลางกาย แหล่งความสุขที่ไร้เทียมทาน โครงการบวชพระโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากๆ ตอนนี้ผมมีกรรมฐานหล่อเลี้ยงจิตใจ ทำให้รู้สึกชุ่มชื่นใจตลอดเวลา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พบแล้วครับ ความสุขที่ผมปรารถนา - ผู้อ่าน 18267
พบแล้วครับ ความสุขที่ผมปรารถนา สมณะ แปลว่า ผู้สงบ ผู้มีบาปสงบระงับแล้ว หมายถึงพระสงฆ์ หมายรวมถึงพระอริยบุคคลผู้สิ้นกิเลสแล้วและผู้ปฏิบัติเพื่อความเป็นอริยบุคคล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มแบบอินฟินิตี้ (Infinity) ที่ได้มาบวช - ผู้อ่าน 18264
ปลื้มแบบอินฟินิตี้ (Infinity) ที่ได้มาบวช ตั้งแต่เป็นเด็กจนกระทั่งโตมาจนถึงบัดนี้ ยังไม่มีชีวิตช่วงใดเลยที่ผมรู้สึกว่า มีความสุขเท่านี้มาก่อน ผมรักชีวิตสมณะที่สุดครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มีวันนี้ เพราะมาบวช - ผู้อ่าน 18263
มีวันนี้ เพราะมาบวช ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า เราเกิดมาเพื่อทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญสร้างบารมี ผมจะเป็นพระแท้ให้ญาติโยมที่สนับสนุนโครงการได้บุญไปมากๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชพระ คือ แสงตะวันในชีวิตของผม - ผู้อ่าน 18264
บวชพระ คือ แสงตะวันในชีวิตของผม การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา ดำเนินชีวิตได้ถูกต้อง ปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับตนเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชเปลี่ยนชีวิต - ผู้อ่าน 18275
บวชเปลี่ยนชีวิต จากชีวิตที่มืดมิด ติดเหล้าจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความสุขที่ไร้พรมแดน อยู่ที่ศูนย์กลางกาย - ผู้อ่าน 18267
ความสุขที่ไร้พรมแดน อยู่ที่ศูนย์กลางกาย กว่าชีวิตของกระผมจะพบกับความสดใสเหมือนรถไฟที่ได้กลับเข้าชานชาลา ก็คือ ตอนที่กระผมได้มาพบกับหลวงพ่อนี่แหละครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชเป็นหนึ่งในแสน กอบกู้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18269
บวชเป็นหนึ่งในแสน กอบกู้พระพุทธศาสนา เมื่อบวชผ่านไปครึ่งเดือน อาการของโยมพ่อดีขึ้นเรื่อยๆจนเดินได้ กระผมเชื่ออย่างสนิทใจว่าเป็นเพราะบุญบวชช่วยยืดอายุโยมพ่อได้จริงๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชเปลี่ยนชีวิต - ผู้อ่าน 18268
บวชเปลี่ยนชีวิต เมื่อก่อนกระผมอาจจะเดินหลงทางเหมือนมีชีวิตอยู่ในถ้ำ แต่เดี๋ยวนี้ ขณะนี้ กระผมรู้แล้วครับว่า เรามีชีวิตเกิดมาเพื่อสร้างบุญสร้างบารมี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชเป็นพระแท้ เป็นลมหายใจของพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18272
บวชเป็นพระแท้ เป็นลมหายใจของพระพุทธศาสนา การได้เข้ามาบวชในโครงการของหลวงพ่อ ทำให้กระผมรู้จักคำว่า พระแท้ และรู้คุณค่าของความเป็นพระสงฆ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตแบบพระเท่านั้นที่ผมต้องการ - ผู้อ่าน 18272
ชีวิตแบบพระเท่านั้นที่ผมต้องการ การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา ดำเนินชีวิตได้ถูกต้อง ปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับตนเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ด้วยบุญบวช - ผู้อ่าน 18264
เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ด้วยบุญบวช การได้เกิดเป็นลูกผู้ชายและได้บวช เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก แล้วการได้พบกับองค์พระภายในก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  “บวช” คำตอบสุดท้ายของลูกผู้ชายแมนแมน - ผู้อ่าน 18270
“บวช” คำตอบสุดท้ายของลูกผู้ชายแมนแมน กระผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้เข้ามาบวช แม้จะไม่ได้เป็นทหารทางโลก แต่กระผมก็จะขอเป็นทหารทางธรรม เป็นกำลังให้พระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สมปรารถนาแล้ว เพราะได้บวช - ผู้อ่าน 18263
สมปรารถนาแล้ว เพราะได้บวช การมาบวชในโครงการของหลวงพ่อ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ ตอนนี้ชีวิตของกระผมพลิกจากหลังมือที่มืดดำมาเป็นหน้ามือที่สะอาดสะอ้าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  องค์พระภายใน ความสุขที่ทุกคนเข้าถึงได้ - ผู้อ่าน 18266
องค์พระภายใน ความสุขที่ทุกคนเข้าถึงได้ การบวช สามารถเปลี่ยนอดีตคนเกเร คนไม่ดี ให้กลับมาเป็นคนดี มีชีวิตใหม่ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระพี่เลี้ยงหัวใจเกินร้อย - ผู้อ่าน 18266
พระพี่เลี้ยงหัวใจเกินร้อย กระผมคิดว่า เมื่อเราเกิดเป็นลูกผู้ชาย เรามีหน้าที่สำคัญที่ต้องทำ 2 อย่าง คือ 1.เป็นทหารรับใช้ชาติ และ 2.ต้องบวชเพื่อพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  “ชีวิตสมณะ” เส้นทางสุขแท้ เส้นทางสุดท้าย - ผู้อ่าน 18266
“ชีวิตสมณะ” เส้นทางสุขแท้ เส้นทางสุดท้าย การมาบวชครั้งนี้ ทำให้กระผมได้ฝึกฝนตนเอง ได้นั่งสมาธิ ทำให้กระผมได้พบกับความสุขภายในแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สุขใจทุกอนุวินาทีที่ได้มาบวช - ผู้อ่าน 18259
สุขใจทุกอนุวินาทีที่ได้มาบวช ตั้งแต่ได้บวช กระกระผมก็มีความสุขทุกวินาที โยมพ่อโยมแม่ก็มีความสุข ท่านทั้งสองมีหน้าตาอิ่มเอิบ และด้วยบุญบวชยังทำให้โยมแม่หายป่วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เริ่มต้นชีวิตใหม่เมื่อได้มาบวช - ผู้อ่าน 18273
เริ่มต้นชีวิตใหม่เมื่อได้มาบวช การบวช สามารถเปลี่ยนคนที่เคยทำผิดทำพลาดให้เป็นคนดีที่โลกต้องการ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม