ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  ชีวิตผมสว่างแล้วครับ - ผู้อ่าน 18264
ชีวิตผมสว่างแล้วครับ ความสุขเพียงแค่วันเดียวของการเป็นพระแท้ ยากที่จะหาความสุขใดในทางโลกมาเทียบได้ บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  น้ำตาแม่...มารดามาเฟีย - ผู้อ่าน 18264
น้ำตาแม่...มารดามาเฟีย จากชีวิตที่เหลวแหลกเป็นอันธพาล เสพยาบ้า สู่ชีวิตที่มีคุณค่าเป็นเนื้อนาบุญให้แก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หนีวิญญาณร้ายมาบวช - ผู้อ่าน 18269
หนีวิญญาณร้ายมาบวช ทุกคืนกระผมก็ต้องผวาสะดุ้งตื่น เพราะฝันเห็นหน้าเละๆตามมาหลอกหลอน พร้อมกับบอกว่า ฆ่าผมแล้ว ทำบุญให้ผมหน่อย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บ้านแตก...จึงได้มาบวช - ผู้อ่าน 18264
บ้านแตก...จึงได้มาบวช จากเด็กบ้านแตกพ่อแม่แยกทางกัน หลงผิดใช้ชีวิตเสเพล กลายมาเป็นภิกษุผู้มุ่งมั่นฝึกตนเป็นพระแท้ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ได้มากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตผมสว่างแล้วครับ - ผู้อ่าน 18266
ชีวิตผมสว่างแล้วครับ ก่อนมาบวช กระผมเป็นหนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อ วันๆไม่คิดที่จะทำอะไร นอกจากหาความสุขใส่ตัว ทั้งกิน ทั้งเที่ยว ตามฉบับผู้มีอันจะกินครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สยบเซียนพนันขั้นเทพ - ผู้อ่าน 18264
สยบเซียนพนันขั้นเทพ จากชีวิตที่ดำมืดของนักพนันเปลี่ยนเป็นชีวิตที่ใสสว่างของสมณะ ผู้ตั้งใจฝึกฝนตนให้เป็นพระแท้ บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จากเอเย่นต์มาเป็นไอดอลในการทำความดี - ผู้อ่าน 18265
จากเอเย่นต์มาเป็นไอดอลในการทำความดี จากชีวิตที่ดำมืดด้วยอบายมุข มาสู่ชีวิตที่สว่างไสวด้วยธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาได้อะไรมากว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บุญบวชช่วยให้พ่อรอดชีวิต - ผู้อ่าน 18271
บุญบวชช่วยให้พ่อรอดชีวิต หลังจากบวชแล้ว พ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยตัวเองไม่ได้ กลับมีอาการดีขึ้นเป็นอัศจรรย์ บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เหล้าจ๋าขอลาก่อน ไปครองจีวร...เท่กว่ากันเยอะ - ผู้อ่าน 18270
เหล้าจ๋าขอลาก่อน ไปครองจีวร...เท่กว่ากันเยอะ จากชีวิตคนเมามายดื่มเหล้ามาทั้งชีวิต ได้กลับกลายมาเป็นพระที่พร้อมจะฝึกตัวเพื่อเป็นพระแท้ บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ไม่คิดว่าจะบวช...แต่บวชแล้วได้คิด - ผู้อ่าน 18268
ไม่คิดว่าจะบวช...แต่บวชแล้วได้คิด การบวชจะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนดีที่โลกต้องการ เป็นเนื้อนาบุญให้แก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เปลี่ยนชีวิตที่หยำเป...สู่ชีวิตที่ชิตังเม - ผู้อ่าน 18270
เปลี่ยนชีวิตที่หยำเป...สู่ชีวิตที่ชิตังเม จากชีวิตที่เหลวแหลก ดื่มเหล้า เล่นการพนัน สู่ชีวิตที่มีคุณค่าเป็นเนื้อนาบุญให้แก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกความคิดที่ติดลบกับพระ - ผู้อ่าน 18265
พลิกความคิดที่ติดลบกับพระ การบวชทำให้เกิดสัมมาทิฐิ มองเห็นชีวิตตรงตามความเป็นจริง บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลดหนี้ได้เป็นล้าน เพราะบุญบวช - ผู้อ่าน 18264
ปลดหนี้ได้เป็นล้าน เพราะบุญบวช สิ่งที่ได้รับจากการบวชมากมายเกิดคาด นอกจากจะทำให้เปลี่ยนเป็นคนดีที่โลกต้องการแล้ว บุญจากการบวชยังส่งผลให้มีความสุขความเจริญ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มาเฟียกลับใจ - ผู้อ่าน 18275
มาเฟียกลับใจ จากชีวิตอันดำมืดของนักเลงหัวไม้ มั่วสุมเสพยา แต่การบวชเปลี่ยนเขาได้จากดำเป็นขาว จากมืดเป็นสว่าง การบวชให้ประโยชน์มากว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แสงสว่างที่ริบหรี่บนดินแดนนองเลือด - ผู้อ่าน 18261
แสงสว่างที่ริบหรี่บนดินแดนนองเลือด ช่วงนั้นเป็นช่วงที่กระผมสับสนที่สุดในชีวิต กระผมอยากจะบวชมาก เพราะคิดว่าพุทธศาสนาจะมีคำสอนที่ทำให้กระผมเจอทางออกของชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เส้นทางสว่างของคนกลางคืน - ผู้อ่าน 18267
เส้นทางสว่างของคนกลางคืน ดีเจหนุ่มเจ้าของร้านเหล้า เมื่อได้มาเรียนรู้ธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจากการบวชแล้ว เส้นทางของชีวิตก็เปลี่ยนไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะคิดได้...ก็สายไปแล้ว - ผู้อ่าน 18266
กว่าจะคิดได้...ก็สายไปแล้ว พ่อ-แม่...ท่านทำอะไรเพื่อเรามาตลอดชีวิต แล้วเราจะมาบวชตอบแทนบุญคุณท่าน บวชเอาบุญให้ท่านสักพรรษาไม่ได้เชียวหรือ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฏิบัติการใส พลิกใจแมนแมนสะท้านโลก - ผู้อ่าน 18272
ปฏิบัติการใส พลิกใจแมนแมนสะท้านโลก การทำหน้าที่ชวนบวชพระหนึ่งแสนรูป ภาคฤดูร้อน ของเหล่าอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้เฟื่องฟูเหมือนย้อนยุคพุทธกาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หัวหน้าแก๊ง...เปลี่ยนไป - ผู้อ่าน 18264
หัวหน้าแก๊ง...เปลี่ยนไป กระผมเคยทำตัวแย่ๆทำให้พ่อแม่ร้องไห้เสียน้ำตามาแล้ว ตอนนี้กระผมก็ทำให้พ่อแม่เสียน้ำตาอีกแล้วแต่น้ำตาในครั้งนี้เป็นน้ำตาแห่งความสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  นักร้องดาวรุ่ง...กลับมารุ่งในเพศสมณะ - ผู้อ่าน 18266
นักร้องดาวรุ่ง...กลับมารุ่งในเพศสมณะ ปัจจุบันกระผมจึงผันตัวเองจากร้องเพลงมาสวดมนต์ จากมือถือไมค์มาถือบาตร จากชุดนักร้องมาครองผ้ากาสาวพัสตร์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เสเพล...กลับใจ - ผู้อ่าน 18277
เสเพล...กลับใจ กระผมเกเรตั้งแต่ชั้น ม.4 ขลุกอยู่แต่ในก๊วนเพื่อนที่เสพยาม้า ดูดกัญชา ดมกาว โดยถือแนวคิดของชีวิตที่ว่า เกิดมาแล้วต้องชั่วให้คุ้ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จากเมาๆ...มาม่วนในการสร้างบารมี - ผู้อ่าน 18268
จากเมาๆ...มาม่วนในการสร้างบารมี ชีวิตตอนบวชเป็นพระนั้นช่างแสนสุขเหลือเกิน จิตใจสงบและละเอียดอ่อนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เข้าใจในเรื่องบุญบาป จนเกิดความเกรงกลัวต่อบาปกรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กลับมาแล้ว ลูกที่เคยหายไปพร้อมอากาศ - ผู้อ่าน 18264
กลับมาแล้ว ลูกที่เคยหายไปพร้อมอากาศ จดหมายจากพระธรรมทายาท รุ่นแสนรูปเข้าพรรษา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชแล้วรวย - ผู้อ่าน 18271
บวชแล้วรวย เกาะติดสถานการณ์โครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พุทธบุตรใหม่แดนใต้ รวมใจ บ้าน วัด โรงเรียน - ผู้อ่าน 18267
พุทธบุตรใหม่แดนใต้ รวมใจ บ้าน วัด โรงเรียน เกาะติดสถานการณ์โครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม