ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18679
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 3 เม.ย 2555 จากสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ถึง ร.ร.สารวิทยา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18695
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 3 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555 ร.ร.สารวิทยา ถึง สนามกีฬาเทพหัสดิน ระยะทาง 16.4 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18694
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 ตอนที่ 2 ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 4 เม.ย 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 5 เม.ย 2555 ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18698
ประมวลภาพธุดงค์อัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ประจำวันที่ 5 เม.ย 2555 ตอนที่ 1 วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2555 สนามกีฬาเทพหัสดิน ถึง ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รวมระยะทาง 5.50 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตนี้ผมขอพลีเพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18267
ชีวิตนี้ผมขอพลีเพื่อหลวงพ่อและพระพุทธศาสนา หลวงพ่อทำให้ความรักพระพุทธศาสนาเกิดขึ้นอย่างเด่นชัดในใจของทุกคน และทำให้ทุกคนได้คำตอบว่าสิ่งที่พวกเขากำลังแสวงหานั่นคือการสั่งสมบุญ เพราะงานการสร้างบารมีของหลวงพ่อเป็นที่ยอมรับระดับโลก หลวงพ่อได้สร้างบุญใหญ่ให้โลกและจักรวาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มของผมคือ..ความปลื้มประวัติศาสตร์ - ผู้อ่าน 18265
ความปลื้มของผมคือ..ความปลื้มประวัติศาสตร์ การที่ได้เห็นภาพที่โยมตั้งใจออกมาโปรยกลีบกุหลาบกันอย่างแน่นขนัดในทุกๆ ระยะที่พระธุดงค์เดินผ่านนั้น ถือเป็นภาพแห่งความปลื้มซ้อนปลื้มและสุดปลื้มจริงๆเลยครับซึ่งการที่มีสาธุชนออกมาต้อนรับคณะพระธุดงค์กันอย่างล้นหลามตลอด 24 วันที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สุดปลื้ม สุดประทับใจ และจะปลื้มต่อๆไปแบบไม่มีวันลืมเลือน - ผู้อ่าน 18262
สุดปลื้ม สุดประทับใจ และจะปลื้มต่อๆไปแบบไม่มีวันลืมเลือน ผมในฐานะตัวแทนพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ อยากบอกว่า ในตลอดระยะเวลา 24 วันของการเดินธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ที่ผ่านมากระผมมีความประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นญาติโยมจำนวนมากออกมาต้อนรับพระธุดงค์กันอย่างไม่ขาดสาย ตลอดระยะทาง 381 กิโลเมตรเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบผมได้สัมผัสถึงความศรัทธาอันเต็มเปี่ยมของญาติโยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด - ผู้อ่าน 18279
บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่ก้าวแรกในวันที่ 2 มกราคม มาจนถึงก้าวแห่งชัยชนะ ในวันฉลองชัย ชิตังเม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 18270
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 บรรยากาศการเดินธุดงค์ ประจำวันพุธที่ 25 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ 24 (วันสุดท้าย) ของการเดินธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 18266
บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555 เป็นวันอภิมหาปีติ สะเทือนโลก สะเทือนจักรวาล เป็นวันที่ทั้งมนุษย์และเทวดา ต่างเฝ้ารอคอยด้วยใจที่จดจ่อ เป็นวันที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่รอยยิ้ม และได้ยินแต่เสียงสาธุการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะทำให้ทุกย่างก้าวอัดแน่นไปด้วยบุญ - ผู้อ่าน 18268
จะทำให้ทุกย่างก้าวอัดแน่นไปด้วยบุญ ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระธรรมทายาท นิสิต รณาสโภ อายุ 23 ปี ปัจจุบันกำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แด่วัดร้างด้วยดวงใจ - ผู้อ่าน 18269
แด่วัดร้างด้วยดวงใจ ธุดงค์ธรรมชัย รุ่นเข้าพรรษา 1 แสนรูปทั่วไทย กองทัพพระธุดงค์จำนวนกว่า 100 รูป จากศูนย์อบรมในจังหวัดนครราชสีมา ได้นัดหมายกระจายกำลังเพื่อออกปฏิบัติภารกิจสุดปลื้มสุดสว่าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18276
ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 สำหรับเส้นทางในครั้งนี้ เป็นเส้นทางมหัศจรรย์ ที่มีกลีบกุหลาบปูลาดให้พระธุดงค์เดินไปโดยตลอดทาง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18327
ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 วันนี้วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พุทธศักราช 2554 เป็นวันปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่เช้าบรรยากาศรอบมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย เต็มไปด้วยความคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ลำปางสว่างแล้ว - ผู้อ่าน 18267
ลำปางสว่างแล้ว ลำปางสว่างแล้ว เมื่อพุทธบุตรกว่า 60 รูปจากศูนย์ปฏิบัติธรรมลำปาง ได้ออกเดินธุดงค์ตั้งแต่วันที่ 17-20 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เป็นระยะทางกว่า 19 กิโลเมตร เพื่อไปฟื้นฟู วัดดอกด้าย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข้อมูลเบื้องต้น การเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก - ผู้อ่าน 18272
ข้อมูลเบื้องต้น การเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก ในวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554 นี้ จะเป็นวันมหาปีติ เมื่อคณะพระภิกษุ เนื้อๆ ซึ่งเป็นเนื้อนาบุญ กว่า 150 รูป จะได้พร้อมใจเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก รุ่นสถาปนา เพื่อสร้างตำนานทางประวัติศาสตร์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Super Big Cleaning ในครั้งพุทธกาล - ผู้อ่าน 18288
Super Big Cleaning ในครั้งพุทธกาล เรื่องราว Super Big Cleaning ในสมัยพุทธกาลในช่วงที่พระสมณโคดมสัมมาสัมพุทธเจ้านำเหล่าภิกษุสงฆ์สาวกกว่า 500 รูป เดินทางไปโปรดชาวเมืองไพศาลี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เป็นปฐมเริ่ม - ผู้อ่าน 18337
ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เป็นปฐมเริ่ม ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ เป็นปฐมเริ่ม ณ มหารัตนวิหารคด มหาธรรมกายเจดีย์ การเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เพื่อบูชาพระบรมครูเป็นปฐมเริ่ม รอบมหารัตนวิหารคด มหาธรรมกายเจดีย์ที่เกิดขึ้นในวันบูชาข้าวพระ อาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2554 โดยมีพุทธบุตรรุ่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน - ผู้อ่าน 18267
รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน อำเภอเมืองยาง จ.นครราชสีมา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ศรัทธาสาธุชนของพี่น้องชาวอีสาน ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยกระแสธรรมจาริกของพระธุดงค์หมู่ใหญ่ถึง 60 รูป ที่ได้ออกเดินธุดงค์ระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคม พ.ศ.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18266
ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา แม้สถานการณ์ความไม่สงบทางภาคใต้ของผืนแผ่นดินไทยจะน่ากลัวและคับขันเพียงใด แต่หัวใจของพุทธบุตรผู้กล้าในพื้นที่ก็ไม่หวั่นไหว ขอทำหน้าที่เป็นแสงสว่างและเป็นกำลังสำคัญในการพลิกฟื้นพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฟื้นฟูศรัทธาคือหน้าที่ของพระธุดงค์ - ผู้อ่าน 18263
ฟื้นฟูศรัทธาคือหน้าที่ของพระธุดงค์ การเดินธุดงค์ของพุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมในจังหวัดลพบุรี เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ เพราะได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระราชปริยัติสุธี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ - ผู้อ่าน 18270
ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ พุทธบุตร 61 รูปจาก 3 ศูนย์อบรมของจังหวัดสมุทรปราการได้แก่วัดราษฎร์นิยมธรรม วัดใหญ่ และ วัดบางด้วนนอกออกเดินธุดงค์ร่วมกันเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตรไปพัฒนาวัดหนองยายหมาดในอำเภอเกาะจันทร์ จ.ชลบุรีระหว่างวันที่ 16 -18 ตุลาคม พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พุทธบุตรผู้กล้า ที่โลกรอคอย - ผู้อ่าน 18269
พุทธบุตรผู้กล้า ที่โลกรอคอย การออกเดินธุดงค์ของพุทธบุตรในจังหวัดปราจีนบุรีวันนี้กำลังทำให้โลกนี้มีความหวัง ภาพพระธรรมทายาทเดินธุดงค์เพื่อไปพัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เหล่าพุทธบุตรยังความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวบ้าน ซึ่งไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อนในชีวิต ขบวนพระธุดงค์ที่งดงาม และเป็นระเบียบทำให้หลายๆ คนที่ได้พบเห็นนั่งพนมมือ น้ำตาไหลอาบแก้ม ยกระดับจิตใจของคนแถวนั้นให้สูงขึ้น และรู้สึกมั่นใจในความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 18265
ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ กระแสความตื่นตัวในการเดินธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระเดชพระคุณพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) พระผู้ปราบมาร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระธุดงค์ ต้นแบบความดีของโลกและจักรวาล - ผู้อ่าน 18269
พระธุดงค์ ต้นแบบความดีของโลกและจักรวาล ถ้าเราได้มาบวชและได้ฝึกหัดขัดเกลาตัวเองแล้ว เราจะไม่เป็นแค่เป็นคนดีของสังคมเท่านั้น แต่เราจะเป็นคนหนึ่งที่ทำให้สังคมมีแต่คนดีเพิ่มขึ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม